6 lễ hội ẩm thực thế giới trong tháng 11

0
914

Lễ hội củ cải ở Thụy Sĩ hay tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan là những lễ hội thú vị diễn ra trong tháng gần cuối năm trên thế giới.

1. Lễ hội ẩm thực Macau

Năm nay là năm thứ 15 hiệp hội thực phẩm của Macau tổ chức lễ hội ẩm thực tại quảng trường Sài Vân Hồ, từ ngày 13 đến 29/11. Đây là sự kiện nổi tiếng của Macau, cung cấp vô số món ăn từ rất nhiều nền ẩm thực khác nhau trên khắp hành tinh.
 


 

2. Lễ hội củ cải – Thụy Sĩ

Lễ hội củ cải lớn nhất châu Âu diễn ra vào tháng 11 hằng năm. Hơn 26 tấn củ cải được đẽo tạc thành nhiều hình thù khác nhau và đưa đi diễu hành quanh làng.
 


 

3. Lễ hội trứng ốp la – Louisiana, Mỹ

Vào hai ngày trong tháng 11 ở thị trấn Abbeville, Louisiana, những đầu bếp sẽ tụ tập để cùng nhau chiên một chảo trứng khổng lồ. Cứ đến mùa lễ hội, hơn 5.000 quả trứng, 25 kg bơ, 25 kg hành sẽ được sử dụng để chiên trên một chiếc chảo gang đường kính tới 6 mét. Sau khi chiên xong, trứng sẽ được chia làm nhiều phần để phục vụ những người tham gia lễ hội.
 


 

4. Lễ hội ẩm thực Nam Đô – Hàn Quốc

 

Lễ hội này diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11 hằng năm và được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau: Juknokwon ở Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do.
 

Vùng Jeollanam-do bao gồm 22 thành phố và nổi tiếng nhất về ẩm thực địa phương. Hãy tới và thưởng thức một số đặc sản trong vùng như thịt dê nướng và Mokpo Nakji (bạch tuộc) cũng như trải nghiệm những món ăn ngon miệng khác.
 


 

5. Lễ hội ẩm thực và trưng bày rượu vang ở Nam Phi

 

Lễ hội này là một hội chợ cho ngành công nghiệp ẩm thực và diễn ra tại thị trấn Cape (tháng 5), Durban (tháng 7) và Johannesburg (tháng 11).
 

Những đầu bếp quốc tế được mời tham gia sự kiện này, khán giả có thể xem họ chế biến điệu nghệ và sau đó sẽ được nếm những món ăn họ nấu và thưởng thức cùng rượu vang. Điểm nổi bật nữa là cuộc thi Gelato với cuộc so tài của các chuyên gia pha chế cà phê cho giải vô địch quốc gia Barista.
 


 

6. Tiệc buffet cho khỉ – Thái Lan

Lễ hội ẩm thực độc đáo này diễn ra hàng năm ở tỉnh Lopburi, phía bắc Bangkok, Thái Lan vào tháng 11. Đàn khỉ sẽ được thưởng thức một bữa tiệc do người dân địa phương đóng góp ở đền Pra Prang Sam Yot, một trong những hoạt động để thu hút du khách đến với địa phương này.
 


 
Theo Ngôi sao.