Cổ hủ khóm ngon nức tiếng miền Tây

0
608

Đến miền Tây nhất định phải thử những món ngon từ cổ hủ khóm

Món ngon miền Tây

Với quan niệm từ đời xưa của ông bà ta “đói ăn rau, đau uống thuốc” nên lúc nào trong bữa ăn của người Việt Nam ta cũng có rau củ. Việt Nam là một đất nước nhiệt đới, với thuận lợi về thời tiết và đất đai nên rau quả nước ta vô cùng phong phú, một trong những loại rau củ độc đáo mang thương hiệu miền Tây đó chính là cổ hủ ( hay thường được gọi là củ hủ). Miền Tây không chỉ được biết đến là vùng đất của dừa, của những thức ngon từ dừa nữa mà dạo gần đây người dân miền sông nước đã phát hiện ra những món ăn mới cực kì ngon được làm từ cổ hủ khóm. 
 

Cổ hủ khóm
Những món ngon được chế biến từ bộ phận độc đáo này của cây đã mang tiếng thơm của miền Tây sông nước đi khắp đất nước, ngoài món cổ hủ dừa truyền thống, những năm gần đây bà con sinh sống ở những vùng trồng khóm đã tận dụng phần ngọn của cây khóm để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mang hương vị của đồng nội đầy ngọt ngào.

Với những đặc điểm của cổ hủ khóm là giòn, ngọt nên nhiều bà nội trợ đã sử dụng nó để làm dưa chua hay trộn gỏi đều ngon. Những món gỏi ngon từ cổ hủ khóm như gỏi cổ hủ khóm với khô cá lóc, cá sặc một ít vị ngọt, chua của khóm, tí hơi cay nồng của ớt đã làm nên những món ngon nổi tiếng khắp miền.
 


Dưa chua cổ hủ khóm


Gỏi cổ hủ khóm với khô cá 


Cổ hủ khóm xuất hiện trên món Tây


Gỏi cổ hủ khóm tôm thịt phổ biến

 

Để có thể thưởng thức được những món ngon miền Tây này du khách có thể ghé các nhà hàng, quán ăn ở Cần Thơ, Hậu Giang,,, đặc biệt nếu thực khách muốn thưởng thức món cổ hủ khóm miền Tây phải gọi đặt trước khoảng nửa ngày để quán có thể tìm mua cổ hủ khóm.
 
Ẩm thực còn là một trong những nét văn hóa mà dân ta cần phải xây dựng và phát huy chính vì vậy món ngon miền Tây này là một trong những sáng tạo độc đáo, như một luồng gió mới trong nền ẩm thực miền Tây nói riêng và cả nước nói chung.

>> Wagashi-món bánh độc đáo của Nhật Bản
 

Chip
(Ảnh: Ivivu)