Đa sắc với món cơm trộn Bibimbap

0
1919

Món cơm trộn quen thuộc của xứ sở Kim Chi luôn có sức hút mãnh liệt với các tín đồ sánh ăn bởi sắc hương vị đặc trưng.

Cơm trộn Hàn Quốc

 

Bibimbap là món cơm trộn Hàn Quốc rất quen thuộc với mọi người. Năm 2011, Bibimbap đã được CNN du lịch bầu chọn ở vị trí 40 trong top 50 những món ăn ngon nhất thế giới. Bibimbap đã trở thành niềm tự hào ẩm thực được yêu thích không chỉ riêng ở đất nước Hàn Quốc.
Một phần Bibimbap hấp dẫn (Nguồn wiki-travel)
 
Khi lần đầu tiên nhìn vào bát cơm trộn Hàn Quốc, thực khách chắc chắn sẽ bị thu hút bởi màu sắc của món ăn này. Bibimbap lấy năm màu chính của nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc làm màu chủ đạo của mình. Một bát cơm trộn có màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, xanh của râu, nâu của thịt và màu đỏ của nước sốt.
Nguyên liệu chủ yếu bao gồm rau củ (Nguồn mikimiha)
 
Một bát cơm trộn chứa đầy đủ các thành phần chay, mặn, tinh bột, chất đạm, chất xơ và chất béo,… nên Bimbimbap có thể được xem là món ăn rất tốt cho sức khỏe và khả năng cân bằng dinh dưỡng khá cao. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, chỉ cần tăng hay giảm các nguyên liệu ăn kèm là bạn đã có cho mình một thực đơn theo ý muốn của mình.
Cơm trộn được chế biến tùy sở thích của từng người (Nguồn ktmart)
 
Bibimbap là một món ăn rất đơn giản, dễ làm và có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của từng người. Món cơm trộn này được xem là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và ai cũng biết cách chế biến. Khi nhắc đến Bibimbap người ta sẽ nhớ đến đất nước Hàn Quốc. Món ăn này được bày bán ở các quán lề đường bình dân hay cả những nhà hàng sang trọng.
Bibimbap được xem là biểu trưng cho Hàn Quốc (Nguồn baomoi)
 
Miu Miu