Khám phá phố Tây ở Tạ Hiện

0
717

Lục tung những món ngon xuất hiện ở phố Tây Tạ Hiện

Phố Tây Tạ Hiện

Bên cạnh những món Tây quen thuộc, dân dã thì phố Tạ Hiên còn có rất nhiều những món ngon không kém phần nổi tiếng như chim cút nướng, bún bò, bún mọc… Sau đây là danh sách những món ngon phố Tạ Hiện làm bao du khách mê mẫn.
 

Góc phố Tây rêu phong

 

Bún bò Nam Bộ phố Tạ Hiện

Khi nhắn đến phố Tạ Hiên người ta thường sẽ nghĩ ngay đến bia hơi, các món nhậu, các món ăn chơi như nem Phùng, nem chua, khoai tây chiên mà í tai nhớ đến món bún bò Nam Bộ ngon ngất ngây tại con phố này. Không gian quán khá nhỏ, đa phần khách phải ngồi ở vỉa hè, nhờ vào mùi thịt bò phi tỏi thơm lừng làm dậy hương thơm cả một góc phố.
 


Bún bò Nam Bộ độc nhất tại Hà Nội
Bún mọc Tạ Hiện

Rất ít người biết rằng giữa con phố Tạ Hiện tấp nập này lại có một quán bún mọc ngon đến lạ lung, quán nằm trong một căn nhà cổ nhỏ. Du khách cũng không khó để nhận ra quán, hơi khói nghi ngú của hai nồi nước dùng là dầu hiệu nhận ra quán nhanh và chính xác nhất.
 


Bún mọc thơm ngon 
Chim nướng

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở khu phố này, quán chim nướng đã có thâm niền gần 20 tuổi, chim cút nướng là món ăn hút khách nhất của quán này. Nhờ vào công đoạn chế biến công phu từ giai đoạn tẩm ướp gia vị nên chim cút ở đây ngon và có hương vị đặ trưng hết tất cả.
 


Món ngon đặc trưng phố Tạ Hiện 
Bò nướng chảo gang

Đồ ăn được phục vụ trên chảo  gang là một trong những nét đặc trưng của nền ẩm thực phố Tạ Hiện, trong đó món bò nướng chảo gang là một món ngon mang thương hiệu của phố Tây Tạ Hiện.
 


Món nướng bếp gang nổi tiếng
Phô mai que

Phố Tạ Hiện là một trong những cái nôi của món phô mai que ở Hà Nội. Những que phô mai vàng óng, giòn rụm bên ngoài kèm theo phô mai chả, dẻo thơm bên trong làm tan chảy biết bao thực khách. Đây là một trong những món ngon phố Tạ Hiện được lòng giới trẻ Hà Nội.

>> Du ngoạn đảo hòn Tằm Nha Trang 
 

Theo Ivivu