Lạ miệng cùng bún suông Trà Vinh

0
1660

Đến với Trà Vinh, du khách sẽ được thưởng thức món bún suông, một món ăn dân dã đã làm say lòng biết bao nhiêu người.

Bún suông – giá trị ẩm thực châu Á

 

Bún suông nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Trà Vinh. Bún suông hay còn được gọi là bún đuông. Suông trong bún được xem như một dạng chả được làm từ tôm nên đươc gọi là suông tôm. Bún suông Trà Vinh được mệnh danh là một trong mười món ăn đặc sản của Việt Nam đạt được giá trị ẩm thực của châu Á do tổ chức kỷ lục châu Á xác nhận vào năm 2014.
Bún suông trong thật hấp dẫn (Nguồn tripagency)
 
Suông trong bún suông Trà Vinh có nhiều cách làm khác nhau. Có người thì mang suông đi hấp, có người lại đem chiên. Suông tôm được tạo hình như một con đuông, hay thậm chí là được làm thành một cọng suông dài như sợi bánh canh và mang màu đỏ của gạch tôm. 
Những cọng suông nhìn như một con đuông (Nguồn duongthienhuong2012)


Bún suông xuất hiện cả những quán bên đường, cả nhà hàng sang trọng (Nguồn cookie-loves)

 

Đặc sắc của bún suông phải kể đến chính là phần nước dùng. Phần nước dùng này được làm mang hương vị đặc trưng của người dân Trà Vinh. Nước dùng phải được nấu từ xương heo. Sau đó, bỏ thêm một ít me và tương hột làm cho nước dùng có màu nâu đậm không trong. Nhưng nhờ vậy, nước dùng không những có vị ngọt từ xương, vị chua chua của me và hương thơm thoang thoảng của tương hột. Tất cả tạo nên một tô bún suông có đầy đủ sắc hương vị rất hấp dẫn.
 
Miu Miu