Miến lươn – vị của ngày đông

0
308

Có dịp ghé thăm Thủ Đô vào ngày đông du khách đừng quên thưởng thức miến lươn

Miến lươn món ngon của trời đông Thủ Đô

Miến lươn với vị ngọt thanh của nước lèo, độ béo ngậy của thịt lươn và sợi miến dai giòn làm níu chân bao thực khách khi có dịp ghé thăm Hà Nội vào mùa đông.Việc chế biến món ăn này tương đối cầu kì và rất nhiều công đoạn và không phải ai cũng có thể nấu một món miến lươn ngon chuẩn gốc Hà Thành, do đó miến lươn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Thủ Đô.
 

Bát miến lươn ngập trong hành phi và rau thơm
 
Cũng giống như hủ tiếu Nam Vang ở miền Nam, miến lươn cũng có hai loại miến chính là miến nước và miến trộn. Miến nước được chan với nước lèo được nấu từ xương lươn, ăn kèm với giá đỗ, rau răm, nấm hương, mộc nhĩ.  Vị giòn tan của từng miến lươn hòa với mùi thơm của rau thơm và giá đỗ làm nao lòng những người con Hà Nội xa quê khi nhớ nhà.
 

Miến lươn trộn


Thịt lươn giòn 


Miến lươn nước 


Hành phi vàng ươm làm một trong những thứ không thể thiếu trong miến lươn


Miến trộn được ăn kèm với nước chấm đặc biệt 

 

Miến trộn được ăn chung với lươn xào lăn, để làm tăng hương vị và không bị ngấy món miến lươn trộn còn ăn kèm với các lọai giá, rau răm, chanh ớt và các loại rau thơm. Món này sẽ gây nghiện cho thực khách khi ăn kèm với giấm ớt tỏi.Những địa điểm bán miến lươn Hà Nội  nổi tiếng khắp vùng: Các bạn có thể ghé qua đường Đê La Thành, phố Hai Bà Trưng, Hàng Điếu, Chân Cầm để thưởng thức món ngon này. 

>> Chân ga nướng phố núi
 

Chip
(Ảnh: Ivivu)