Thưởng thức Sashimi như thế nào là đúng cách và đúng điệu

0
207

Sashimi chính là món ăn đặc trưng của xứ anh đào Nhật Bản. Rất nhiều người Việt Nam yêu thích món ăn tươi sống này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thưởng thức Sashimi như thế nào là đúng cách và đúng điệu

Thưởng thức Sashimi như thế nào là đúng cách và đúng điệu

Thưởng thức Sashimi như thế nào là đúng cách và đúng điệu

Trong ẩm thực Nhật Bản, Sashimi là món ăn khai vị, bởi Sashimi có hương vị đậm hơn giúp đánh thức các giác quan ẩm thực của thực khách. Đĩa Sashimi được trang trí bắt mắt bằng củ cải thái sợi, gừng ngâm chua và lá tía tô đỏ, ăn kèm với mù tạt và nước tương Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng món Sashimi với mù tạt và nước tưởng chuẩn Nhật Bản.

Người Việt thường có thói quen hòa quyện mù tạt với nước tương rồi mới chấm miếng Sashimi vào. Còn người Nhật lại cho trực tiếp mù tạt lên miếng Sashimi và chấm vào nước tương. Việc trộn mù tạt với nước tương sẽ làm phá vỡ cấu trúc của cả hai loại và làm giảm mùi vị thơm ngon ban đầu.

Cách ăn đúng nhất chính là để mù tạt lên miếng Sashimi tươi ngon cùng lá tía tô hay củ cải trắng rồi chấm vào nước tương để cảm nhận sự hòa quyện tuyệt hảo. Sau khi ăn xong, có thể ăn một vài miếng gừng để khử vị, giúp sạch miệng, lấy lại cảm giác cho món ăn tiếp theo.

Nếu bạn muốn nhâm nhì Sashimi với một loại thức uống nào đó thì rượu Chivas là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức Sashimi với các loại rượu ngoại khác như Macallan, Johnnie Walker chẳng hạn.

Những loại Sashimi nổi tiếng nhất

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi: Không chỉ là loại thực phẩm ngon miệng mà các hồi có nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất.

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Sashimi bạch tuộc

Sashimi bạch tuộc

Sashimi mực

Sashimi mực

Sashimi trứng cá hồi

Sashimi trứng cá hồi

Xem thêm: Mua rượu chính hãng – Rượu Chivas 25 tại TPHCM