4 yếu tố tác động đến tuổi thọ màn hình LED

0
158

Màn hình LED trong suốt là một biến thể của màn hình LED giá rẻ. Các chức năng của màn hình LED trong suốt cũng tương tự như màn hình LED. Trong đó có tuổi thọ màn hình led trong suốt. Màn hình LED trong suốt, giống như các sản phẩm điện tử khác, có tuổi thọ. Mặc dù tuổi thọ lý thuyết của đèn LED là 100.000 giờ, có thể hoạt động hơn 11 năm dựa trên 24 giờ một ngày và 365 ngày một năm, nhưng tình hình thực tế và dữ liệu lý thuyết khác nhau rất nhiều. Do đó, tuổi thọ màn hình LED trong suốt 100.000 giờ có thể đạt được ở trạng thái lý tưởng và 50.000 giờ được coi là tốt trong điều kiện thực tế.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED trong suốt bao gồm các yếu tố bên trong và bên ngoài. Các yếu tố bên trong bao gồm hiệu suất của các bộ phận ngoại vi, hiệu suất của thiết bị phát sáng LED và hiệu suất chống mỏi của sản phẩm; các yếu tố bên trong bao gồm môi trường làm việc của màn hình LED trong suốt, v.v.

  1. Tác động đến linh kiện ngoại vi

Ngoài thiết bị phát sáng LED, màn hình LED trong suốt còn sử dụng nhiều linh kiện ngoại vi khác, bao gồm bảng mạch, vỏ nhựa, bộ nguồn chuyển mạch, đầu nối, vỏ,… Mọi linh kiện có thể xảy ra sự cố. Như kết quả là tuổi thọ của màn hình trong suốt bị giảm xuống. Do đó, tuổi thọ dài nhất của màn hình hiển thị trong suốt được xác định bởi tuổi thọ của thành phần chính có tuổi thọ ngắn nhất. Ví dụ, đèn LED, bộ nguồn chuyển mạch và vỏ kim loại được lựa chọn theo tiêu chuẩn 8 năm và hiệu suất quá trình bảo vệ của bảng mạch chỉ có thể hỗ trợ công việc của nó trong 3 năm. Sau 3 năm, nó sẽ bị hỏng do ăn mòn, vì vậy chúng tôi chỉ có thể có được một màn hình trong suốt Tuổi thọ 3 năm.

  1. Tác động của hiệu suất thiết bị phát sáng LED

Các hạt đèn LED là bộ phận quan trọng nhất của màn hình trong suốt và là bộ phận liên quan nhất của cuộc sống. Đối với hạt đèn LED, các chỉ số sau chủ yếu là: đặc tính suy giảm, đặc tính xâm nhập của hơi nước, và khả năng chống tia cực tím. Nếu nhà sản xuất màn hình LED trong suốt không đánh giá được hiệu quả hoạt động của các hạt đèn LED trong suốt sẽ gây ra một số lượng lớn các tai nạn về chất lượng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của màn hình LED trong suốt.

  1. Hiệu suất chống mỏi của sản phẩm ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất chống mỏi của

sản phẩm màn hình LED trong suốt phụ thuộc vào quy trình sản xuất. Rất khó để đảm bảo độ bền mỏi của các mô-đun được chế tạo bằng công nghệ xử lý chống ba kém, khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, các vết nứt sẽ xuất hiện trên bề mặt bảo vệ của bảng mạch, dẫn đến giảm hiệu suất bảo vệ.

Vì vậy, quy trình sản xuất màn hình led trong suốt cũng là yếu tố then chốt quyết định đến tuổi thọ của màn hình trong suốt. Các quy trình sản xuất liên quan đến sản xuất màn hình trong suốt bao gồm: quy trình lưu trữ và tiền xử lý thành phần, quy trình hàn lò, quy trình xử lý ba lớp, quy trình niêm phong chống thấm, v.v. Hiệu quả của quá trình liên quan đến việc lựa chọn vật liệu, tỷ lệ các thông số, chất lượng của người vận hành Đối với các nhà sản xuất màn hình LED trong suốt lớn nhất, việc tích lũy kinh nghiệm là rất quan trọng. hiệu quả hơn trong việc kiểm soát quá trình sản xuất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về giá màn hình LED hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và hiệu quả cao.

  1. Ảnh hưởng của môi trường làm việc

Điều kiện làm việc của màn hình trong suốt rất khác nhau do các mục đích sử dụng khác nhau. Ở góc độ môi trường, chênh lệch nhiệt độ trong nhà là nhỏ, không bị ảnh hưởng của mưa, tuyết và tia cực tím, chênh lệch nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 70 độ, cộng với gió, nắng và mưa. Môi trường khắc nghiệt sẽ làm cho sự lão hóa của màn hình trong suốt trở nên trầm trọng hơn, và môi trường làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình trong suốt.

Tuổi thọ của màn hình LED trong suốt được xác định bởi nhiều yếu tố, nhưng sự kết thúc của tuổi thọ do nhiều yếu tố gây ra có thể tiếp tục kéo dài tuổi thọ thông qua việc thay thế các bộ phận (chẳng hạn như chuyển đổi nguồn điện). Tuy nhiên, không thể thay thế đèn LED với số lượng lớn, do đó, một khi tuổi thọ của đèn LED kết thúc đồng nghĩa với việc kết thúc tuổi thọ của màn hình trong suốt. Ở một khía cạnh nào đó, tuổi thọ của đèn LED quyết định tuổi thọ của màn hình trong suốt.

Màn hình led được chia thành 2 loại đó là màn hình LED trong nhà và ngoài trời. Tùy vào điều kiện hoạt động và mục đích sử dụng chúng ta có thể chọn lựa sản phẩm led phù hợp nhất.