Cách nhận biết camera có thu tiếng đơn giản

0
169

Cách nhận biết camera giám sát có thu tiếng:
Như đã chia sẻ bên trên, có dòng camera có thu tiếng khi được lắp đặt thêm micro lắp ngoài và dòng có tích hợp micro bên trong.

Nếu là dòng camera cần lắp thêm micro bên ngoài thì có thể nhận biết dễ dàng, tuy nhiên với loại camera có mic tích hợp thì khó nhận biết hơn, bạn cần phải tìm hiểu tính năng để biết được loại camera nào có thể thu tiếng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng để chọn camera phù hợp bởi hầu hết các mẫu camera ip wifi hiện nay đều được tích hợp tính năng ghi âm.

Trước tiên để biết được camera nhà mình có ghi âm hay không thì bạn nên xác định rõ dòng camera quan sát nhà mình là camera IP hay camera Analog.

Nếu là camera IP: Chúng ta có 2 loại là mic liền cam và mic lắp thêm với camera. Với mic gắn thêm thì chúng ta có thể dễ dàng phát hiện vì ngay bên cạnh camera có thêm một cục mic nhỏ. Nếu là mic liền thì bạn cần tra mã của mẫu camera IP nhà mình để biết rõ tính năng hơn.

Nếu là camera Analog: Đối với loại này chúng ta cần tìm hiểu qua đầu thu camera, chúng ta nhìn vào cổng AUDIO IN. Nếu có jack cắm vào đó thì camera có thu tiếng và nếu jack đó vẫn trống thì camera chắc chắn không thu được tiếng rồi.camera không dây tại hải phòng

camera không dây tại Hải Phòng

Cách chọn camera có tiếng phù hợp:
Tiên Phong camera sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn camera có ghi âm thế nào để không bị rè, không bị vọng, tiếng trong và chống được tạp âm tốt nhất.

Camera Analog có mic gắn liền trên camera:
Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều mẫu camera analog có mic gắn liền camera cho phép chạy luôn trên cap đồng trục và không phải đi thêm bất kỳ loại dây nào nữa. Vì thế mẫu camera này sẽ đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như hình ảnh cho bạn. Do mic được tích hợp sẵn nên bạn có thể lắp và ghi âm ở bất kỳ đâu mà không lo cổng thu trên đầu.

Ưu điểm: giá thành phải chăng, phù hợp, độ phân giải cao, âm thanh tốt và không cần kéo nhiều dây.

Nhược điểm: Do micro được gắn liền trên camera nên không thể lắp đặt ở vị trí khác, không điều chỉnh được độ nhạy.

Camera IP có hỗ trợ sẵn mic trên camera:

Mẫu camera này thường được trang bị một micro loại trung bình nên chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được, không trong bằng micro rời cho camera.

Ưu điểm: Có thể lắp được nhiều vị trí cần ghi âm, không cần kéo nhiều dây.

Nhược điểm: Camera liền mic nên chúng ta không đặt gần chỗ cần thu âm được, vị trí camera trên cao có thể bị vang nhiều, giọng hơi nhỏ.