Để học đàn piano chuyên nghiệp phải mất ít nhất 8 năm

0
27

Một lẽ dĩ nhiên khi mới thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng sẽ cảm thấy e dè không biết điều đó khó hay dễ. Tương tự như vậy, khi có ý định bắt đầu học piano thì vẫn còn khá nhiều câu hỏi thắc mắc học đàn piano có khó không? Mất bao lâu thời gian? Học như thế nào? Và độ tuổi nào thích hợp cho việc học piano? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Đại Lý Nhạc Cụ giải đáp hết trong bài viết dưới đây, các bạn hãy đón đọc nhé!

Hiện nay ở Việt Nam, phong trào học Đàn Piano Điện Artesia Performer đang được làn truyền và phát triển khá nhanh chóng. Nhưng trên thế giới, từ hơn 50 năm trước bộ môn này đã có mặt tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… Tại những nước đó, việc người lớn và trẻ nhỏ biết chơi một loại nhạc cụ nào ví dụ như piano là điều rất phổ biến và hết sức bình thường.

Đối với Việt Nam chúng ta, trước đi khái niệm đào tạo nghệ thuật và chơi piano chỉ dành cho những con nhà nòi về nghệ thuật hoặc những gia đình có điều kiện và đương nhiên sẽ được mọi người nhìn với ánh mắt rất nể phục, ngưỡng mộ. Nhưng quan niệm này đã hoàn toàn khác trong thời đại bây giờ, khi biết những tác dụng thần kỳ trong phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, nhiều gia đình cũng đã bắt đầu đầu tư cho con học piano.

Tuy vậy, đây vẫn là một bộ môn khá mới mẻ và gần như còn biết quá ít về nó, nên rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc đã được đặt ra. Hãy đọc tiếp phần dưới đây, biết đâu có thể giải đáp những thắc mắc đó của bạn thì sao.

Piano cũng giống như bất kỳ loại nhạc cụ nào khác, bước đầu khi mới làm quen thì bạn cần phải có thời gian để làm chủ nó. Không những thế, bạn cũng cần chú ý bổ sung các thao tác kỹ thuật như độ nhanh nhạy của các ngón tay, ngôn ngữ của âm thanh trên các bản thanh nhạc, cách kết hợp giữ lời và nhạc điệu bản nhạc sao cho nhanh và đúng.

Do đó, có thể kết luận rằng học piano không phải là bộ môn quá dễ học để có thể nhìn thấy kết quả ngay chỉ sau một vài tháng tập luyện. Nó đòi hỏi cả một quãng thời gian dài tập luyện chăm chỉ và khổ cực.

Để học đàn piano chuyên nghiệp phải mất ít nhất 8 năm. Để trẻ em từ 6 – 8 tuổi có thể chơi được một bản nhạc hay phải mất ít nhất 2 năm. Người lớn bắt đầu tập chơi cũng mất ít nhất 3 tháng để học được piano cơ bản.

Thời gian học đàn piano cần sự kiên nhẫn

Vì vậy, người học cần có sự kiên trì và học Đàn Piano Điện Artesia Performer để rèn luyện khả năng tập trung và tăng trí thông minh trí tuệ. Nói tóm lại, piano không phải là bộ môn dành cho người “dục tốc bất đạt” và cần đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức để học và luyện tập.