Luật bóng đá mới chính xác và đầy đủ nhất

0
36

Luật bóng đá mang đến sự trật tự và sự công bằng cho môn thể thao này. toàn bộ quy định sẽ được thi hành bởi trọng tài trên sân. Để biết các luật chơi bóng đá là gì thì bạn có thể tìm hiểu ở trong bài viết này.

Sân thi đấu

– Kích thước: Sân thi đấu là sân hình chữ nhật với kích thước tiêu chuẩn là 120m x 90m (tối đa) hoặc 90m x 45m (tối thiểu). Sân để tổ chức các trận thi đấu quốc tế có kích thước 90 – 120m x 45 – 90m.

– Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng, có độ rộng quá 10 – 12cm.

– Cầu môn: Dài 7,32m, cao 2,44m nằm ở giữa đường biên ngang. Bề rộng của khung bằng bề rộng của đường biên (chiều cao được tính từ mép dưới xà ngang đến mặt cỏ, rộng được tính từ hai mép trong của cột cầu môn).

Luật bóng đá mới chính xác và đầy đủ nhất
                                                             Luật bóng đá mới chính xác và đầy đủ nhất

Bóng thi đấu

– Hình dạng và chất liệu: quả bóng thi đấu chính thức có hình cầu, được làm bằng da hoặc những chất liệu khác thích hợp.

– Kích thước: chu vi trong khoảng 68 – 70cm

– Trọng lượng: trong khoảng 410-450 gram

Trang phục của cầu thủ

– Theo luật bóng đá, toàn bộ các cầu thủ không được mang hoặc mặc những đồ vật gây nguy hiểm như trang sức sắc nhọn.

– Trang phục thi đấu cơ bản bao gồm: áo có cánh tay (nếu muốn mặc thêm áo giữ nhiệt bên trong thì màu áo giữ nhiệt phải cùng màu với màu áo chính thức bên ngoài), quần đùi (tương tự như áo giữ nhiệt thì việc mặc quần giữ nhiệt bên trong cũng phải cùng màu), tất dài, bọc cẳng chân, giày.

Trên đây là tổng hợp các luật đá banh chính xác nhất, các bạn tải 12bet để tìm hiểu thêm những bài viết về bóng đá nhé.