Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

0
26

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh mà hầu như nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải. Thế nhưng, lại có rất nhiều nam giới không được trang bị kiến thức về nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về căn bệnh này mà nam giới cần phải biết.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa cho biết, bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là bệnh do nhiễm trùng hoặc do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Theo thống kê tại Mỹ, mỗi năm có khoảng gần 2 triệu nam giới phải điều trị những bệnh liên quan đến viêm tuyến tiền liệt.

Cũng trong nghiên cứu trên, những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt đã được chỉ ra như:

Xem thêm: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Trong điều kiện vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nam giới rất dễ bị vi khuẩn tấn công, xâm nhập nhập qua đường niệu đạo gây viêm tuyến tiền liệt. Hơn nữa, bộ phận sinh dục của nam giới là cơ quan nhạy cảm, rất dễ bị vị khuẩn tấn công.

– Thủ dâm quá độ: Nếu nam giới quá đam mê hoạt động thủ dâm rất dễ dẫn đến xung huyết ở tuyến tiền liệt, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm. Thực tế hoạt động thủ dâm không xấu, nó giúp nam giới giải tỏa được nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng thủ dâm vì đây không những là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt, mà còn là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, liệt dương…

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xem là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt chủ yếu. Bởi vì quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình, quan hệ quá độ, bạo dâm…rất dễ khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương, nhiễm khuẩn. Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn còn làm tăng khả năng mắc các bệnh xã hội ở nam giới như lậu, giang mai, sùi mào gà… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

– Áp lực tại tuyến tiền liệt: Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt này thường gặp ở nam giới làm việc nơi văn phòng, phải ngồi nhiều, lười vận động… Việc này duy trì trong thời gian dài sẽ tạo áp lực cho tuyến tiền liệt, gây xung huyết do máu khó lưu thông.

– Ứ đọng bài tiết kéo dài: Những nam giới thường xuyên nhịn tiểu, không quan hệ tình dục trong thời gian dài, quan hệ tình dục nhưng không xuất tinh, xuất tinh không hết, khi quan hệ tình dục nhưng đột ngột dừng lại… có thể là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Những hoạt động này gây rối loạn hoạt động của tuyến tiền liệt, lâu dần dẫn tới viêm nhiễm.

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Nếu nam giới sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích khác như café… hay đơn giản chỉ là ăn nhiều đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ… cũng có thể bị viêm tuyến tiền liệt.

– Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới còn khá nhiều. Cũng có thể là do nam giới bị viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, sỏi thận… còn một trường hợp khá hiếm gặp nữa là viêm tuyến tiền liệt qua đường máu.

Để chữa được bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, nhanh chóng và không tái phát, nam giới cần lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo được yêu cầu về trình độ bác sĩ, chất lượng phòng khám. Đồng thời nên tiến hành sớm để tránh những biến chứng do viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Để biết thêm những thông tin khác về bệnh, bạn vui lòng gọi đến số hotline 038.5990.114 để được trực tiếp các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/nguyen-nhan-gay-viem-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi.html