Những điểm quan trọng khi chọn máy bơm PCCC

0
345

Những điểm quan trọng khi chọn máy bơm PCCC

CHỌN MÁY BƠM PCCC (BƠM CHỮA CHÁY, BƠM CỨU HỎA)

Khi bắt đầu thiết kế chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa), điều quan trọng nhất là phần cấp nước. Nếu bạn đang sử dụng nguồn cung cấp nước của thành phố làm nguồn chính cho máy bơm pccc bạn cần đảm bảo nguồn cung cấp nước luôn ổn định và dồi dào.

Xem >>> báo giá máy bơm PCCC

Việc lựa chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) phù hợp với hệ thống bạn cần tính toán được lượng nước cần cung cấp cho hệ thống mà máy bơm sẽ phục vụ bao gồm hệ thống ống chữa cháy, đầu sprinkler, vòi phun nước. Từ đó giúp bạn tính toán và bổ xung thêm số lượng họng tiếp nước chữa cháy quanh tòa nhà giúp bổ xung nước cho bơm chữa cháy trong trường hợp cần thiết.

Thông thường việc lựa chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) chia làm hai loại, một loại dành cho các cấu trúc cao tầng các tòa nhà cao hơn 25m được đo từ mức thấp nhất của phương tiện phòng cháy chữa cháy đến tầng cao nhất và một là dành cho các công trình không cao tầng. Đây là yêu tố then chốt bởi vì độ cao tăng thì áp suất đặt lên đường ống cũng gia tăng theo kéo theo sự cần thiết tính toán chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) cho phù hợp.

Khi tính toán chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) ta cần chú ý đến các thông số sau:

–          Chiều cao xây dựng của tòa nhà.

–          Áp lực nước thành phố, nguồn cung cấp chính cho bơm pccc.

–          Tốc độ dòng chảy yêu cầu giúp đáp ứng cho hệ thống chữa cháy.

Hai thông số quan trọn giúp chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) là tốc độ dòng chảy và áp lực làm việc cần thiết cho hệ thống từ đó bạn cần xác định loại bơm hoạt động tốt nhất đáp ứng được các yêu cầu nêu trên. Ba loại máy bơm pccc được sử dụng rộng rãi nhất là vỏ gang, tuabin nội tuyến và dọc.

Xem >>> https://hangphu.vn/chi-tiet-san-pham/bom-chim-truc-ngang-lubi-lhl164-4422.html

Khi lực chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) bạn cũng cần chú ý đến không gian lắp đặt với diện tích khu vực thiết kế đã chừa sẵn cho bạn để lựa chọn loại máy bơm phù hợp, ngoài ra bài toán kinh tế cũng giúp bạn cân nhắc chọn loại bơm với độ tin cậy cao với giá cả phù hợp nhất.

Máy bơm thường được sử dụng chia ngang cũng được gọi là máy bơm chữa cháy đôi hút, bởi vì các đường dẫn nước trực tiếp nước cho cả hai bên của cánh quạt. Chúng là loại bơm cứu hỏa phổ biến nhất trên thị trường, một phần do các xếp hạng có sẵn trong kiểu bơm này, thông thường từ 250 đến 5.000 gpm. Đây là loại bơm đầu tiên được sử dụng cho hệ thống chữa cháy.

Để tránh các vấn đề trong thiết kế và lắp đặt trong việc chọn máy bơm pccc (bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa) để tránh rắc rối trong quá trình thẩm duyệt từ cơ quan thẩm duyệt, bạn nên tham khảo ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình thiết kế. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích điều này giúp bạn dễ dàng trong quá trình nghiệm thu hệ thống pccc giúp tòa nhà nhanh chóng đi vào hoạt động.

Xem thêm >>> Máy bơm thả chìm

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 – (028) 6266 0373