Những điểm quyết định chất lượng màn hình led

0
78

Màn hình LED trong nhà là sản phẩm tuyệt vời sử dụng nhiều trong quảng cáo trình chiếu. Màn hình LED có khả năng hiển thị video, văn bản, đồ họa, và nhiều định dạng khác nhau. Không những thế  màn hình LED có tuổi thọ cao, màu sắc đa dạng, kết nối được nhiều thiết bị điện tử,….

Tám điểm quyết định chất lượng

1. Chống tĩnh điện

Các nhà sản xuất lắp ráp màn hình LED đủ màu cần thực hiện các biện pháp chống tĩnh điện cho đèn LED, đồng thời chúng cũng phải được kiểm tra thường xuyên bằng máy đo tĩnh.

Việc kiểm soát tĩnh điện giúp màn hình LED hoạt động an toàn. Hình ảnh hiển thị trân thực về không xảy ra sự cố liên quan như bị chập chờn, nhòe màn hình,… Báo giá màn hình LED trong nhà

2. Thiết kế mạch truyền động

Vì sự phân bố của IC trình điều khiển trên bảng mạch trình điều khiển của mô-đun hiển thị toàn màu LED sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của LED. Do đó, để đảm bảo tính nhất quán về độ sáng của màn hình LED đủ màu, cần thiết kế sơ đồ phân phối mạch điều khiển.

3. Thiết kế giá trị hiện tại

Dòng điện tiêu chuẩn của đèn LED là 20mA và dòng điện tối đa được khuyến nghị không được vượt quá 80% dòng điện tiêu chuẩn. Đặc biệt đối với màn hình full màu LED sân nhỏ, do không có điều kiện tản nhiệt nên cần phải giảm giá trị hiện tại.

4. Đèn hỗn hợp

Các đèn LED cùng màu nhưng có độ sáng khác nhau cần được trộn hoặc chèn theo sơ đồ chèn sáng được thiết kế theo quy luật rời rạc, để đảm bảo độ sáng của từng màu trên toàn màn hình vẫn đồng nhất. Nếu có bất thường trong quá trình này, nó sẽ khiến độ sáng một phần của màn hình LED toàn màu không đồng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hiển thị của màn hình LED đủ màu.

5. Kiểm soát độ thẳng đứng của đèn

Đối với đèn LED trong dòng, cần có công nghệ quy trình hoàn thiện để đảm bảo rằng đèn LED thẳng đứng với bảng PCB khi đi qua lò. Bởi vì bất kỳ sự sai lệch nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tính nhất quán của độ sáng LED.

6. Nhiệt độ và thời gian hàn sóng

Phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ hàn sóng và thời gian ra lò. Các thông số nhiệt độ của máy hàn sóng cần được kiểm tra thường xuyên, được xác định tùy theo đặc tính của đèn LED, vì nhiệt độ quá nóng hoặc dao động có thể gây hỏng đèn LED.

7. Kiểm soát hàn

Khi đèn LED không sáng trên màn hình LED đủ màu, nguyên nhân thường là do nhiều loại hàn ảo khác nhau, chẳng hạn như hàn chân LED, hàn chân IC, hàn đầu chân pin, v.v. Việc cải thiện vấn đề hàn ảo cần được giải quyết bằng cách cải tiến quy trình và tăng cường kiểm tra chất lượng.

8. Thiết kế tản nhiệt

Màn hình LED đủ màu sẽ nóng lên trong quá trình làm việc. Nếu nhiệt độ quá cao, tốc độ suy giảm và độ ổn định của đèn LED sẽ bị đẩy nhanh. Do đó, thiết kế tản nhiệt của bảng mạch PCB và thiết kế thông gió và tản nhiệt của tủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình LED đủ màu.

Hoàng Hà LED là đơn vị cung cấp màn hình LED uy tín. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho  khách hàng những sản phẩm tốt và hiệu quả sử dụng cao….