Ship cod là như thế nào? Mọi thứ về ship cod mà bạn nên biết trước khi dùng

0
41

Nếu bạn là một tín tụi cụm từ mua, bán hàng online trên các sàn thương nghiệp điện tử thời chắc đứt sẽ kiêng kị nghe qua co cụm từ “ship COD”. Vậy ship COD là hệt? Hình thức này giàu những ưu, nhược chấm gì? Quy đệ trình mua và chuyển hàng COD như thế nè? Khiếp nghiệm khi ship COD hàng đâm là gì? Tất thảy tần tật sẽ phanh mình giải trả lời trong suốt bài bác viết sau!

1. Nhỉnh mùa ship COD là gì?

Dịch vụ ship COD là gì đang là một trong những câu hỏi nhấn xuể rất nhiều sự quan lại tâm ngữ mọi người.

Để hiểu rõ về ship COD là sao? Thì bạn phải hiểu ship là gì? COD là gì? Trong cụm từ ship COD thì ship có nghĩa là vận chuyển và COD là từ viết lách tắt của cast on delivery.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì hình thức ship COD là hình thức giao hàng thu tiền. Theo đó người mua hàng sẽ chỉ tiến hành ta tính sổ vào thời điểm nhận hàng và số tiền thanh toán ở đây là tiền phương diện.

Là một trong những ngành dịch vụ đặc thù, ship COD có rất nhiều ưu điểm vượt trội, chính do vậy mà các cơ sở nhận ship COD xuất hiện ngày càng nhiều.

Đặc bặt chúng ta có thể sử dụng dịch vụ ship COD của một số cơ sở vận chuyển uy tín như VNPost, Viettel,… bảng giá ship COD của những cơ sở này cũng khá hạp và có nhiều ưu đãi tặng khách hàng.

2. Ưu nhược điểm hồi dùng dịch vụ Ship COD

biếu dù bạn lựa chọn bất kỳ hình thức giao hàng nào, chúng cũng đều có ưu nhược điểm. Ship COD cũng không có ngoại lệ. Dưới đây là một số ưu nhược điểm chập bạn sử dụng dịch vụ Ship COD.

Đối với người mua hàng, dịch vụ Ship COD đem lại sự yên ổn vâng hơn tã mua hàng online. Dịch vụ này cho phép người mua có thể kiểm khảo tra hàng trước khi thanh toán. Nếu thấy sản phẩm không đúng như quảng cáo hoặc cam kết, khách hàng hoàn trả toàn có thể báo với shop nửa và shipper về việc không nhận hàng.

Trong một số ít dài hợp tự thỏa xuôi, người mua chỉ cần thanh toán tiền phí tổn vận chuyển hàng hoá cho shop. Bởi vậy, dịch vụ Ship COD sẽ vận hạn chế tối đa hiện tịnh vô gán cù lao hoặc bán hàng giả, liệt chồng lượng cho người nổi. Đây cũng là khuynh hướng mua hàng phổ biến hiện thời cho hòng hết mọi người.

Về phía người bán hàng, các ưu điểm trần thuật trên của dịch vụ Ship COD lại vô tình ái trở vách bất lợi cho các shop. Trên thực tế, các cửa hàng thường không thích hình thức giao hàng như vậy. Trong dài hợp đơn hàng được giao thành công, người gửi cũng sẽ phải chờ đợi công ty vận chuyển đối chiếu, xác nhận mã vận đơn để trả lại tiền. Vì vậy, cửa hàng sẽ mất khá nhiều thời phòng trong việc quản lý cũng như theo dõi đơn hàng cho đến khi nhận được tiền hàng từ khách.

ngoài ra, nhiều dài hợp khách không nhận hàng hoặc không nghe máy của đơn vị vận chuyển mà không báo cửa hàng. Khi đó, đơn hàng chắc chắn sẽ bị hoàn trả lại khiến chủ shop phải chịu hai bận phí vận chuyển.

3. Những lưu ý khi sử dụng hình thức ship COD

Ngoài tìm hiểu ship COD là như nào thì nạm rõ những lưu ý khi sử dụng hình thức ship này sẽ giúp bạn an tim hơn khi vận chuyển hàng hóa. Một số lưu ý như sau:

  • Phí ship COD sẽ cao hơn phí vận chuyển thường vì vậy khách hàng cần cân nhắc khi sử dụng
  • Trong quá trình rà soát hàng hóa cần có sự kiểm soát của nhân viên giao hàng tránh thất nhạc và hư hỏng hàng hóa không nhòm muốn
  • Chủ shop Online cần tắt hàng cẩn thận, kỹ càng tránh hư hỏng hàng hóa
  • Trong trường hợp khách hàng không nhận hàng, chủ shop Online thường sẽ mất thêm phí hoàn hàng, mức phí tùy theo từng đơn vị vận chuyển
  • Đơn hàng ship COD bởi vậy tư cuộn cẩn thận, gọi điện chốt đơn với khách trước khi gửi để giảm thiểu tối đa tình trạng hoàn hàng

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ ship COD toàn quốc

Công ty Nasco Logistics ngay tự hào là một trong những đơn vị vận tải hàng hóa, ship COD toàn quốc uy tín trong thời kì sít nhất (Sau khi xác nhận giao hàng thành công đến quý khách, chủ shop online có thể đến văn phòng của Nasco Express để nhận lại tiền ship COD).