Tăng cường sinh lực nam giới với lộc huyết tửu

0
307

Lộc huyết là máu của con hươu và nếu lấy được máu của nhung hươu (gọi là lộc nhung huyết) thì càng tốt mà đem ngâm cùng rượu sẽ được loại rượu có công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Lộc huyết tửu được tương truyền là vua Càn Long sử dụng một đêm có thể xung trận với nhiều phi tần mà không biết mệt mỏi.

rượu huyết nhung

Trong y học cổ truyền, lộc huyết và lộc nhung huyết cũng chính là một vị thuốc mang đến cho con người những tác dụng chống suy nhược cơ thể, điều trị viêm xương khớp, tăng cường chức năng sinh lý, ngăn ngừa lão hóa và chữa các bệnh về máu, cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Lộc huyết hay lộc nhung huyết có vị mặn, ngọt, tính ôn, chứa rất nhiều những dưỡng chất không hề thua kém trong nhung hươu, đặc biệt lộc nhung huyết chính là máu được lấy trong quá trình cắt nhung hươu, nó chứa nhiều tinh túy của lộc nhung nên được đánh giá là tốt không kém gì lộc nhung cả. Trong lộc nhung huyết chứa các thành phần vô cơ và hữu cơ như các acid amin quan trọng (aspartate, threonine, cysteine, lysine…), các nguyên tố vi lượng (Ca, P, Fe, Mg, Zn…), các muối khoáng, các dược chất sterol, cephalin, lecithin, lipid, glucose… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

rượu huyết nhung

Thông thường, lộc nhung huyết được sử dụng nhiều hơn, nó được chiết suất trong quá trình cắt nhung hươu. Người ta sẽ chuẩn bị sẵn một khay (hoặc chậu, bát…) để hứng phần máu chảy ra từ vết cắt của nhung hươu. Mỗi lần như vậy lấy được lượng máu không nhiều, thường chiếm 5-20% lượng máu có trong nhung hươu, thường hứng từ phần gốc nhung còn dính trên đầu con hươu, vì không có nhiều nên huyết nhung hươu được coi là rất quý. Người ta có thể pha loãng huyết lộc nhung với rượu để uống ngay sau khi cắt xong nhung hươu như một thứ để tưởng thưởng cho thành quả mình thu được.

Trong đông y, huyết lộc nhung được sử dụng trong một số bài thuốc dưới dạng huyết nhung tinh, huyết nhung phiến hay huyết nhung phấn, tùy theo cách chế biến. Kết hợp lộc nhung huyết với quế chi, phong phong giúp chữa phong thấp; còn nếu dùng huyết lộc nhung cùng đương quy, ngũ vị tử thì chữa mất ngủ, giúp an thần; phụ nữ cũng có thể dùng lộc huyết nhung cùng ngũ linh chi để chữa kinh nguyệt không đều; đặc biệt với những người bị hen suyễn có thể dùng huyết nhung phối với trầm hương và mộc hương chữa bệnh rất tốt.

rượu huyết nhung

Nhưng cách dùng phổ biến nhất là ngâm rượu cùng với huyết lộc nhung tạo thành bài thuốc lộc nhung tửu vô cùng hiệu quả để tăng cường sinh lực và kéo dài thời gian quan hệ cho đấng mày râu. Có thể ngâm theo kiểu độc vị, lấy 100ml huyết nhung ngâm cùng 400ml rượu trắng 50 độ, ngâm trong nửa tháng là uống được, cũng có thể pha loãng hơn để uống. Mỗi lần uống khoảng 20-25ml sau bữa ăn hoặc trước khi quan hệ 15-20 phút.

Để có hiệu quả bổ thận, tráng dương cao hơn nữa, giúp chữa bệnh thận hư, xuất tinh sớm, cơ thể suy nhược cho nam giới thì nên ngâm bài rượu thuốc huyết nhung hươu với các nguyên liệu khác gồm thục địa hoàng, nguyên chí, phục linh, đỗ trọng, ngũ vị tử, địa cốt bì, nhục thung dung, hồi hương, mạch môn đông, tục đoan, ngưu tất, sơn dược, sơn tra, thạch xương bồ. Đây là một bài thuốc đông y được lưu truyền từ lâu, trước đây được sử dụng bởi các vị vua chúa để có đủ sức lực quan hệ mỗi đêm.

rượu huyết nhung

Mặc dù, loại rượu này rất tốt cho sinh lý và sức khỏe nam giới nhưng nhìn chung vì là thuốc cũng như là rượu nên không được lạm dụng, mỗi ngày chỉ uống khoảng 1-2 lần và mỗi lần chỉ 1-2 chén nhỏ với lượng khoảng 20ml là tốt nhất. Đặc biệt không dùng cho những người bị suy thận âm, suy gan nặng, người cao huyết áp, người bị âm hư hỏa vượng.

Rượu huyết nhung hươu có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được một thời gian dài, nhưng tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 90 ngày, do đó mỗi lần ngâm rượu huyết nhung hươu chỉ ngâm từ 1-2 lít để sử dụng hết trong thời gian ngắn, không nên để quá lâu sẽ làm giảm đi chất lượng của rượu. Hiện rượu huyết nhung cũng được bán trên thị trường với những chai nhỏ khoảng 750 -800ml, chủ yếu là xuất xứ từ Hương Sơn, Hà Tĩnh. Nhưng để có được chai rượu nguyên chất nhất, lời khuyên dành cho các bạn là nên đi cắt nhung hươu tại chỗ rồi sau đó hứng luôn phần tiết lộc nhung để ngâm rượu ngay lúc đó. Thành quả là vừa có một cặp nhung hươu tươi ưng ý lại có một chai rượu huyết nhung để bồi bổ tăng cường sinh lý hiệu quả.

Xem chi tiết tại tamsoa.com/tin-tuc/loc-nhung-huyet-la-gi-ruou-huyet-nhung-huou-de-duoc-bao-lau