Vì sao dự án Singa Land phát triển tại thị trường Bàu Bàng (Bình Dương) hút nhà đầu tư

0
297

Bàu Bàng trong bối cảnh bất động sản Bình Dương thống lĩnh vùng ven được xem là ngôi sao sáng trên bản đồ địa ốc. Với lợi thế về hạ tầng và những chính sách dành cho huyện mới, Bàu Bàng nhanh chóng trở thành tâm điểm mới của giới đầu tư.

Bàu Bàng chính thức thành lập vào năm 2014, nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Trước đây, nhắc đến nhà đất Bình Dương, đa phần người mua chỉ nghĩ đến Thuận An, Dĩ An hay Tp. Thủ Dầu Một, Thành phố Mới. Tuy nhiên, với định hướng tạo ra một sức hút và sự phát triển đồng bộ, từ thời điểm trở lại đường đua bất động sản đến nay, Bình Dương liên tục thực hiện những bước đột phá và cuộc dịch chuyển mang tính thay đổi. Nhờ đó, Bàu Bàng có tốc độ lột xác ấn tượng, trở thành thị trường có sức hút bậc nhất ở thời điểm này.

Nhờ đâu Bàu Bàng có những bước tiến lớn

Ngoại trừ vị trí kề cận nhiều tuyến đường lớn và khu vực kinh tế trọng điểm, Bàu Bàng phát triển nhanh chóng phần lớn nhờ vào những chính sách tích cực mà địa phương mang lại. Tỉnh Bình Dương không ngừng đẩy mạnh phát triển hạ tầng và thu hút đầu tư tại khu vực huyện mới.

Mở rộng giao thông, hình thành khu công nghiệp

Bên cạnh Quốc lộ 13, đại lộ Bình Dương, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh… là những trục đường lớn liên kết Bàu Bàng với Bình Phước, Đồng Nai, về vùng trung tâm,… địa phương này đang được hưởng lợi từ nhiều dự án mở rộng và nâng cấp hạ tầng khác như: Vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành…

Như một hệ quả tất yếu mà hạ tầng mang lại, Bàu Bàng không khó thành điểm đến của kinh tế công nghiệp bởi giao thương thuận lợi, quỹ đất rộng lớn. Theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung sẽ là trung tâm công nghiệp mới của tỉnh, quá trình dịch chuyển này đã diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay. Điều này đồng nghĩa, Bàu Bàng đang trên đà nhận thêm lượng lớn người lao động, chuyên gia về làm việc, đẩy nhu cầu nhà ở lên cao.

Hưởng lợi từ nhiều chính sách tích cực

Mục tiêu thành lập Bàu Bàng là giải quyết áp lực khu công nghiệp và dân cư cho toàn tỉnh. Do đó, đây là khu vực được áp dụng khá nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển các dự án khu dân cư bài bản, quy mô, đồng bộ tốt về hạ tầng.

Nhờ đó, Địa Ốc Singa đã nhạy bén đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội sinh lợi trên đất Bàu Bàng. Những dự án mà công ty Singa phát triển góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo cho toàn huyện và mở ra cơ hội đầu tư “vàng” cho giới quan tâm địa ốc.

Sự cộng hưởng giữa hạ tầng và kinh tế, tương tự những kết quả khả quan đã xảy ra trước đó, Bàu Bàng liên tục tạo ra sự đổi khác, mang đến cú hích lớn cho thị trường nhà đất Bàu Bàng. Ban đầu vẫn chỉ các giao dịch dè dặt, thăm dò, về sau càng trở nên sôi động, nhộn nhịp và thực sự đạt đến đỉnh nóng sốt.

Vì sao dự án Singa Land phát triển tại thị trường Bàu Bàng hút khách

Nhìn vào yếu tố hạ tầng, nhà đầu tư có thể đưa ra cái nhìn lạc quan về tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà đầu tư gần như bị “thuyết phục” ngay lập tức khi phân tích mặt bằng giá, tỷ lệ tăng giá qua các năm.

Giá bất động sản Bàu Bàng đang thấp hơn nhiều khu vực

Nhìn chung, giá đất nền tại huyện Bàu Bàng ở mức trên dưới 13 triệu đồng/m2 hoặc chỉ từ 5 – 7 triệu đồng/m2 tại một số xã vùng ven. Trong khi đó, tại Dĩ An, Thuận An, giá đất đã lên chót vót ở ngưỡng 60 – 90 triệu đồng/m2 hoặc hơn.

Một số dự án đất nền vẫn duy trì mức giá tương đối thấp so với mặt bằng như Phúc An Garden, KDC Đức Phát 3, CityLand Bình Dương, Hana Garden Mall, The Morning City, Phố thương mại Lộc Phát,… với giá bán bình quân từ 450 – 700 triệu/nền tùy diện tích. Đối với phân khúc nhà phố, ghi nhận cho thấy, giá bán cũng chỉ trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn (1 trệt 2 lầu, nhà phố Phúc An Garden), thấp hơn hẳn so với việc mua căn hộ tại các đô thị trung tâm.

Bất động sản Bàu Bàng sinh lời ấn tượng

Mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng đã nhích lên khoảng 20-25% so với giai đoạn trước và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhà phố cũng có mức tăng ấn tượng từ 15-30%. Càng chắc về pháp lý, hạ tầng tốt, giá bán ra càng tốt.

Dự kiến, sau khi các hạng mục cơ sở hạ tầng của các dự án được hoàn thành, con số này có khả năng sẽ đạt từ 20-45%, và giá đất cũng sẽ tăng trung bình từ 12% mỗi năm. Có thể thấy, đầu tư bất động sản Long Phát khu vực Bàu Bàng trong tầm nhìn dài hạn hứa hẹn mang đến những con số “khủng” về lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Bàu Bàng vẫn đang từng ngày nỗ lực để khẳng định mình trong mắt nhà đầu tư. Đầu năm 2020, công ty bất động sản Singa có thêm 6 dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại địa phương, đảm bảo mang đến nguồn cung dồi dào và hấp dẫn cho nhà đầu tư giai đoạn này.