Bạn có biết những bãi biển ở Malaysia đẹp đến thế này chưa ?

0
1056

Nhắc đến những bãi biển đẹp, thường người ta chỉ nghĩ đến Philippines hay Indonesia. Nhưng bạn có biết rằng, những bãi biển ở Malaysia cũng đẹp không kém gì đâu.

1. Biển Tanjong Jara, Terengganu
 

Đến với biển Tangjong Jara là bạn sẽ tìm thấy được cảm giác của một kì nghỉ đúng nghĩa. Bờ biển có bãi cát êm mềm, vàng dịu nhẹ và đảm bảo yên tĩnh. Bạn sẽ không cảm thấy bất tiện vì Tanjong Jara chỉ có duy nhất một khu resort bên bờ biển, không gian nơi đây hoàn toàn yên tĩnh và thanh bình. Bãi biển Tanjong Jara cách Kuala Lumpur khoảng hơn 3 tiếng chạy xe (tầm 370 km). Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe hơi mà không cần sử dụng tàu trung chuyển.
 
Bãi biển Tanjong Jara hoàn toàn yên tĩnh

Nơi đây chỉ có duy nhất một khu resort
 

2. Pulau Sapi, Sabah
 

Tuy có diện tích khá nhỏ bé nhưng đời sống tự nhiên không chê vào đâu được, Pulau Sapi là hòn đảo bạn nên cho vào danh sách những nơi cần ghé thăm. Bãi biển với những dải san hô tuyệt đẹp và bãi cát trắng còn nguyên sơ, là thiên đường lý tưởng cho môn lặn biển ngắm san hô và chèo thuyền ở Malaysia.

Từ Kuala Lumpur, chọn chuyến bay đến Kota Kinabalu và bắt taxi ra bến phà Jesselton Point. Từ đây, bạn sẽ mất khoảng 15 – 20 phút đi tàu để ra được đến Pulau Sapi.
 

Đảo có diện tích nhỏ nhưng vẫn rất thu hút du khách
 

3. Bãi biển Juara Beach, Johor
 

Bãi biển Juara không được nhiều người biết đến, do đó có thể đảm bảo sự riêng tư cho chuyến du lịch của bạn. Nơi đây chỉ có duy nhất một resort bên bờ biển. Biển Juara có làn nước trong xanh màu ngọc bích, bờ cát trắng mịn màng, hoàn toàn tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể tìm chuyến bay nội địa từ Kuala Lumpur đến Tekek, sau đó đi tàu đến Pulau Tioman. Hoặc bạn cũng có thể đi xe hơi từ Kuala Lumpur khoảng 4 – 5 tiếng đến Mersing và từ đây bắt tàu Bluewater Express đến Pulau Tioman.
 
Biển Juara có làn nước trong xanh màu ngọc bích
 

4. Bãi biển Bukit Keluan, Terengganu
 

Sự tích kể rằng nơi đây trước kia là “hang ổ” của cướp biển nhờ những mỏm đá tạo thành hang động kì vĩ. Đến bãi biển này, bạn không chỉ được vẫy vùng trong làn nước mát mà còn được “khuyến mãi” thêm những chuyến đi bộ mạo hiểm và những bức hình chụp để đời. Để đến Bukit Keluan, bay đến Kuala Terengganu, sau đó bắt taxi đến biển Bukit Keluang hoặc lái ô tô từ Kuala Lumpur khoảng 6 tiếng.
 
Có người cho rằng nơi đây từng là “hang ổ” của cướp biển

Những mỏm đá tại đây tạo thành những hang động kì vĩ
 
>> Malaysia và 9 địa điểm không thể nào bỏ qua
 
Theo Yan