Các bộ tộc thổ dân và những truyền thống không ai hiểu được

0
873

Truyền thống kỳ lạ của các bộ tộc thổ dân luôn kì lạ và có phần rùng rợn nên khó có ai hiểu được.

Cùng xem qua những bộ tộc kì lạ dưới đây nhé:
 

Bộ tộc Wodaabe: Bộ tộc này sống du canh du cư ở Niger, Nigeria, Cameroon, Chad… Cuối mỗi mùa mưa gần hồ Chad, người Wodaabe tổ chức Cure Salee – lễ hội của dân du mục. Hoạt động nổi bật nhất của lễ hội là cuộc thi sắc đẹp của các chàng trai. Họ mặc trang phục lộng lẫy nhất, trang điểm và đeo trang sức, đứng chờ các cô gái đánh giá. Răng và tròng mắt trắng được ca ngợi, do đó những người tham dự thường cố gắng cười hết cỡ. 
 


Một truyền thống dễ thương
 

Bộ tộc Mursi, Ethiopia: Truyền thống bộ tộc thổ dân này làm môi dưới của phụ nữ trong bộ tộc được tạo lỗ từ khi còn nhỏ, sau đó lồng một chiếc đĩa gốm vào. Kích cỡ đĩa tăng dần theo thời gian và đĩa càng lớn càng được coi trọng.
 


Lại có truyền thống thật kinh dị
 

Bộ tộc Himba, Namibia: Phụ nữ của tộc Himba nổi tiếng với tóc và làn da ánh đỏ. Họ bôi otjize – một hỗn hợp gồm bơ, mỡ và đất đỏ – lên tóc và da hàng ngày. Nhiều người cho rằng otjize giúp tránh nắng và chống côn trùng, nhưng tộc Himba cho biết họ dùng chúng chỉ hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ.
 


Màu đỏ lại được ưa chuộng trong bô tộc này
 

Bộ tộc Hamar, Ethiopia: Các chàng trai của bộ tộc Hamar thực hiện nghi lễ nhảy bò để đánh dấu sự trưởng thành của mình. Mỗi người sẽ phải nhảy trên lưng những con bò bốn lượt để được công nhận quyền lấy vợ. Chỉ cần trượt chân là họ có thể bị thương.
 


Trò này có vẻ hay đây
 

Bộ tộc Xhosa, Nam Phi: Khi đến tuổi trưởng thành, nam thanh niên tộc Xhosa sẽ phải trải qua một nghi lễ khắc nghiệt. Trước hết, họ sẽ được cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống, sau đó phải rời khỏi ngôi làng với khuôn mặt bôi đất sét trắng, trùm chăn và đem theo ít đồ dùng thiết yếu. Họ phải sống trong khu dành riêng cho nghi lễ này và tự xoay xở trong hai tháng. Khi trở về, các chàng trai được công nhận là người trưởng thành và nhận một chiếc chăn mới.
 


Để được công nhận trưởng thành thôi mà khó vậy đây
 

Bộ tộc Chewa: Sống rải rác ở Zambia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique, bộ tộc thổ dân này vẫn theo phương thức mẫu hệ từ xa xưa. Trong đó, tài sản và đất đai được truyền từ mẹ sang con gái. Tuy nhiên, đàn ông vẫn nắm quyền hành trong bộ tộc.
 


Trông thật ngầu
 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Ivivu