Mê mẩn vườn thực vật Nong Nooch tại Thái Lan

0
605

Vườn thực vật Nong Nooch với hàng chục nghìn loại hoa cây cảnh nhiệt đới là điểm đến hấp dẫn du khách của Thái Lan.

Vườn thực vật hấp dẫn du khách tại Thái Lan

 

Vườn nhiệt đới Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, cách Pattaya khoảng 20 km, là khu vườn thực vật đẹp nổi tiếng của Thái Lan. Khu vườn được đặt theo tên của người chủ sở hữu đầu tiên, Nongnooch Tansacha.
 

Toàn cảnh khu vườn Nong Nooch
 

Năm 1954, ông Pisit và bà Nongnooch Tansacha đã mua quả đồi rộng 2,4 km2 với mục đích trồng các loại cây ăn quả như xoài, cam dừa và nhiều loại trái cây địa phương khác. Sau chuyến du lịch quốc tế, bà Nongnooch ấn tượng với vẻ đẹp của những khu vườn nổi tiếng khắp thế giới, và quyết định biến khu vườn của mình trở thành một khu vườn nhiệt đới đầy hoa và cây cảnh. Khu vườn chính thức mở cửa đón du khách vào năm 1980 và dần trở thành một điểm đến hấp dẫn với hơn 5.000 người ghé thăm mỗi ngày.
 

Khu vườn chính thức mở cửa vào năm 1980

Hệ sinh thái đa dạng với đầy hoa và cây cảnh
 

Vườn Nong Nooch có hàng chục nhìn loại hoa cây cảnh, được đem về từ nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều trong đó là thực vật quý hiếm. Đặc biệt, Nong Nooch cũng được coi như thiên đường dành cho những người yêu lan, bởi nơi đây tập trung hàng trăm giống hoa lan. Ngoài dịch vụ nghỉ dưỡng, hồ bơi, nhà hàng, phòng hội thảo, Nongnooch còn có cả sân khấu biểu diễn nghệ thuật, và khu biểu diễn dành cho 42 con voi được thuần dưỡng. Ngoài ra khi đến đây, du khách còn được xem các nghệ sĩ biểu diễn điệu múa truyền thống của Thái Lan, xem biểu diễn võ Muay Thái.
 

Tại đây có nhiều loại thực vật quý hiếm

Nơi đây tập trung hàng trăm giống hoa lan
 

>> Check-in tại 2 nông trại cừu đẹp nhất Thái Lan

 

Theo Ivivu