Những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới năm 2016

0
651

Carnaval de Quebec, lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản) hay lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đều là những sự kiện lớn vào mỗi dịp đầu năm mới thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới chủ yếu được tổ chức từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 hàng năm.

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Người dân Trung Quốc cũng háo hức đón chờ sự kiện băng đăng hàng năm lớn nhất tại đất nước này. Cáp Nhĩ Tân – thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, là thành phố có mùa đông lạnh khắc nghiệt, nằm phía đông bắc của Trung Quốc và gần biên giới Nga nên chịu ảnh hưởng của những đợt băng giá tràn xuống từ Siberia.
 

 


 
Những cơn gió lạnh là điều kiện thích hợp cho lễ hội băng đăng thường niên tại thành phố Cáp Nhĩ Tân từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Các tác phẩm điêu khắc trên băng tại đây có kích thước lớn, mô tả nhiều công trình nổi tiếng. Khu trưng bày đặc biệt ấn tượng hơn khi được thắp đèn màu vào mỗi tối. Thành phố Cáp Nhĩ Tân có hàng loạt chương trình diễn ra trong chuỗi lễ hội băng như cuộc thi điêu khắc, triển lãm, trượt tuyết… được tổ chức từ 22/12/2015 tới tháng 2/2016.
 
 

Lễ hội Carnaval de Quebec

Canada nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt và cũng thu hút hơn một triệu du khách tới với Carnaval de Quebec – một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên băng đặt rải rác khắp thành phố Quebec. Các hoạt động và sự kiện cũng mang tới nhiều màu sắc cho lễ hội như dạ tiệc hóa trang, cuộc thi tắm trên băng… Lễ hội 2016 sẽ được tổ chức từ 29/1 tới 14/2.
 

 

Lễ hội tuyết Sapporo

Cứ vào tháng 2 hàng năm, người dân tại Sapporo – thành phố lớn nhất đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản – lại tổ chức lễ hội tuyết lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Những tạo tác từ băng tuyết như được thổi hồn mang vẻ đẹp sống động, tinh tế. Lễ hội tuyết Sapporo 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 5/2 đến 18/2, đánh dấu 67 năm tổ chức sự kiện.
 


Các tác phẩm điêu khắc đa dạng với nhiều chủ đề: công trình đền đài, rồng, nhân vật hoạt hình… Lễ hội sẽ diễn ra tại công viên Odori, thành phố Sapporo.
Theo vnexpress.