Những trải nghiệm nhất định phải thử ở Indonesia

0
220

Ngắm bình minh trên miệng núi lửa hay nằm nghỉ trên cát trắng ở bãi biển nổi tiếng thế giới là những trải nghiệm khó quên của du khách khi du lịch Indonesia.

Ngắm bình minh trên đỉnh núi lửa
 

Indonesia có vô số núi lửa lớn nhỏ được hình thành trên nền cảnh quan thiên nhiên đa dạng là điểm đến thu hút đông đảo người yêu thích leo núi. Trong đó phải nhắc tới ngọn núi Api, được ví như núi Phú Sĩ thu nhỏ, nằm trên quần đảo Banda cao 666 m. Du khách có thể leo liên tiếp trong 3 giờ để tới đỉnh.

Nhiều ngọn núi khác đáng khám phá như núi Agung ở Bali, Rinjani ở Lombok, Bromo hay Merapi ở Java. Các chuyến trekking có thể tốn từ vài giờ đến cả vài ngày, và luôn có hướng dẫn viên đi kèm. Phần thưởng của những chuyến mạo hiểm này là khung cảnh mặt trời mọc hay hoàng hôn đẹp đến lịm người.
 

Indonesia là khu vực tập trung nhiều ngọn núi lửa lớn nhỏ
 

Ghé thăm đảo rồng Komodo
 

Đảo rồng Komodo là vườn quốc gia nổi tiếng nhất Indonesia bao gồm một số hòn đảo nhỏ và vùng biển đa dạng trong phạm vi 1.817 km vuông. Đa số hòn đảo ở đây được bao phủ bởi hoang mạc, lối đi là những con đường mòn. Nơi này còn nổi tiếng là một trong những nơi có rồng Komodo – loài thằn lằn lớn nhất thế giới còn sinh sống trong tự nhiên. Vùng biển xung quanh đảo còn có các loài cá lớn, đặc biệt là cá mập và cá đuối, với số lượng không nhỏ.
 

Tham quan công trình Phật giáo lớn nhất thế giới Borobudur

 

Là điểm nhấn của hầu hết chuyến du lịch Indonesia, khu phức hợp đền Borobudur có cảnh quan ngoạn mục và nổi tiếng dưới thời hoàng kim của Phật giáo Java ở thế kỷ thứ 9. Ngày nay, nơi đây là địa điểm quan trọng của Phật giáo trên thế giới và là một trong số những khu phức hợp đền đẹp nhất ở Nam Á. Ngôi đền bao gồm sáu tầng vuông với gần 1.500 tấm bảng mô tả các lời dạy và câu chuyện Phật giáo. Trong đó đặc biệt là 32 tượng Phật được tạc bằng đá có tư thế ngồi thiền được đặt trên tầng cao nhất của ngôi đền.
 
Đây là địa điểm quan trọng của Phật giáo trên thế giới
 

Dùng tay thưởng thức bữa ăn
 

Ẩm thực Indonesia rất phong phú được thể hiện ở từng vùng miền. Mỗi nơi sẽ có một phong cách chế biến và hương vị khác nhau phụ thuộc vào các loại gia vị, đặc biệt là cách họ sử dụng ớt, rau mùi, sả, dừa và đường cọ. Sate (thịt xiên nướng), nasi goreng (cơm chiên) và gado gado (rau cải với nước sốt đậu phộng) là những món ăn rất nổi tiếng của Indonesia mà bạn nên thử qua. Đặc biệt nhiều món của đất nước vạn đảo du khách phải dùng tay thưởng thức như người bản xứ mới cảm nhận được sự thú vị.
 

Khám phá vùng đất chôn người trên vách núi Toraja

 

Cuộc sống xoay quanh cái chết là điểm đáng chú ý ở Toraja, trên đảo Sulawesi. Du khách có thể tham gia vào một tang lễ ở vùng này. Buổi lễ thường được diễn ra vào cuối ngày, bắt đầu bằng những trận đấu bò lớn, sau đó là chuỗi ngày cầu nguyện, lễ hội ẩm thực và khiêu vũ. Cuối cùng, người quá cố được đưa đến nơi an nghỉ của họ. Điều đặc biệt là xác được treo lên bề mặt của vách đá trong những chiếc hòm gỗ, trong hang động, hoặc trong những hốc cây nơi người dân tin rằng có thần linh bảo vệ.
 
Xác người được treo lơ lửng trên vách đá ở Toraja
 
Theo Ivivu