Những trải nghiệm thú vị ở Yogyakarta

0
713

Yogyakarta là một nơi có cảnh sắc thiên nhiên rất thơ mộng, hoang vu, kì vĩ. Một số điểm tham quan lý tưởng ở Yogyakarta mà bạn phải tới nếu có dịp đến đây.

Trung tâm nghệ thuật và văn hóa của Java – Yogyakarta từ xưa đến nay là thành phố rất nổi tiếng về mỹ thuật cổ điển và các giá trị truyền thống. Nơi đây chịu sự quản lý độc lập của hệ thống cổ Sultanate, hoàn toàn khác biệt với các vùng còn lại của Indonesia. Nếu có dịp ghé thăm Yogyakarta, bạn nhất định phải đến những điểm tham quan lý tưởng sau đây:
 

1. Di chuyển bằng cáp treo gỗ ở biển Timang

 

Gunungkidul là nơi có nhiều bãi biển đẹp nhất ở Yogyakarta, trong đó có biển Timang cách phía Nam Wonosari 35km. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm thì nhất định phải thử di chuyển bằng cáp treo gỗ băng qua biển. Đây không giống như các loại cáp treo thông thường mà dây treo hoàn toàn được làm bằng vải. Trước đây, những chiếc cáp treo này vốn là phương tiện di chuyển của dân cư nơi đây, tuy nhiên theo thời gian nó trở thành thú vui tiêu khiển của rất nhiều khách du lịch.
 
Cáp treo độc đáo ở biển Timang
 

2. Tham quan vườn quốc gia Kalibiru
 

Phía trên dãy núi Menoreh chính là Vườn quốc gia Kalibiry – nơi được người bản xứ xây dựng và định cư từ năm 2009, đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch vào mỗi năm. Du khách khi đến với Vườn quốc gia Kalibiru có thể tự do ngắm nhìn phong cảnh từ trên cao bằng cách leo núi hoặc đi bộ. Có một chiếc bàn được đặt trên thân cây tại đây. Từ đó bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh từ phía trên cao, từ hồ Sermo đến những con sóng trắng ở vùng biển phía Nam đánh vào.
 
Ngắm nhìn phong cảnh trên cao từ chiếc bàn được đặt trên thân cây
 

 3. Ngắm nhìn những đụn cát lớn mà không phải mất công đi đến châu Phi
 

Bạn không cần phải tốn công đi đến những nơi xa xôi như châu Phi hay Trung Đông để có thể ngắm nhìn những đụn cát, chỉ với một khoản chi phí hợp lý là bạn có thể vui chơi thỏa thích ở những đụn cát tại Yogyakarta. Thay vì thuê ATVs hay lạc đà, bạn có thể thuê ngựa. Một điều thú vị hơn chính là bạn có thể chụp những tấm ảnh cưới đậm chất nghệ thuật ngay tại Gumuk Pasir Parangkusumo, nơi có khung cảnh độc đáo rất hiếm gặp tại Indonesia.
 
Những đụn cát tại Yogyakarta
 

4. Tịnh tâm sau “bức màn” nước ở Luweng Sampang
 

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đường viền tự nhiên trên các tảng đá lớn xếp chồng lên nhau từ hàng ngàn năm trước. Phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây được tạo thành chủ yếu nhờ vào sức nước. Bạn có thể ngâm chân dưới làn nước trong mát chảy thẳng ra từ các khe núi Sewu và đáp ứng sự tò mò của mình bằng cách khám phá những căn phòng và đường hầm ẩn giấu đằng sau lớp nước.
 
Những đường viền trên các tảng đá lớn xếp chồng lên nhau
 
>> Những hòn đảo đẹp đến nao lòng ở Indonesia
 
Theo Ivivu