Núi Laojun Trung Quốc ngập sắc lều trại giữa độ cao 1.000 m

0
704

Trên lưng chừng núi Laojun, Trung Quốc với độ cao lên đến 1.000 m, lễ hội cắm trại được diễn ra, từ xa trông hệt tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.

Đến Trung Quốc khắm phá lễ hội cắm trại trên núi Laojun

Laojun là một ngọn núi nổi tiếng, thuộc một phần Tam Giang Tịnh Lưu (tiếng Anh là Three Rivers Parellel) được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2003. Trung Quốc thường chọn nơi đây là địa điểm tổ chức các sự kiện để quảng bá du lịch bởi vẻ đẹp tại đây tựa chốn bồng lai tiên cảnh cùng ý nghĩa văn hóa sâu xa gắn liền với Đạo giáo.
 

Laojun nổi tiếng với vẻ đẹp như tiên cảnh (nguồn Internet)


Với thiên nhiên hoang sơ cùng cành quan kì vỹ (nguồn Internet)
 

Ngày 16/7 vừa qua, Trung Quốc đã diễn ra lễ hội cắm trại qua đêm tại núi Laojun ở độ cao 1.000 mét so với mực nước biển với sự xuất hiện của hàng trắm chiếc lều trại đủ sắc màu.
 

Những lều trại như tô điểm phần sắc màu cho Laojun hoang sơ (nguồn Internet)
 

Lễ hội này có sự góp mặt của hơn một trăm lều trại (nguồn Internet)
 
Đây cũng chính là một phần của Lễ hội núi Laojun tại Trung Quốc vô cùng nổi tiếng. Tại đây, du khách có thể ngắm sao trời về đêm, hưởng thụ bầu không khí trong lành trên cao và tập thể dục giữa buổi sáng sương mù dày đặc.
 

Du khách có thể trải nghiệm cảm giác tập thể dục buổi sáng trên độ cao 1.000 m (nguồn Internet) 
 
Bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh quan đẹp tựa tranh vẽ, hay đắm mình trong những phút giấy thư thái, du khách còn được trải nghiệm cảm giác treo mình giữa không trung vô cùng hồi hộp, gay cấn.
 

Cảm giác được lơ lửng giữa vách núi là trải nghiệm khó quên (nguồn Internet)
 
Nơi đây nổi tiếng với sự đa dạng sinh học hiếm có, là một trong những địa điểm còn sót lại mà du khách có thể tìm thấy được loài khỉ mũi hếch (Rhinopithecus bieti) đang nằm trên bờ vực của sự tuyệt chủng.
 

Khi mũi hếch – loài khi sắp tiệt chủng còn sót lại trên núi Laojun
 
Núi Laojun còn được biết đến như một chốn thiên đường nơi hạ giới, với kho lưu trữ bầu không khí trong lành nhất của người dân bản địa. Đồng thời, đây cũng là nơi an nghỉ của người sáng lập ra Đạo giáo – Lão Tử. Để leo lên được đến đỉnh khám phá Laojun, du khách có thể ngồi cáp treo khoảng 17 phút hoặc tập thử sức bền trên con đường mòn dài gần 10km.
 

Trên đỉnh núi Laojun là ngôi đền thờ của Đạo giáo (nguồn Internet)
 

Màn mây dày đặc phủ kín núi Laojun (nguồn Internet)


Không khí Laojun vô cùng trong lành bởi thiên nhiên còn khá hoang sơ (nguồn Internet)


Đường bộ lên đỉnh Laojun kì vỹ (nguồn Internet)
 

Trịnh Hoa (nguồn Internet)