SUMBA – ĐẢO NGỌC THÔ

0
767

Nếu các bạn muốn tìm kiếm nơi du lịch yên tĩnh, tránh xa khỏi sự xô bồ của các khách du lịch và những người bán hàng chuyên mời khách, đến với hòn đảo Sumba ở phía đông của Indonesia là điểm đến lý tưởng cho mọi người .

Sumba là một hòn đảo cách xa ở Indonesia, cách đảo du lịch nổi tiếng Bali khoảng 55 phút máy bay . Mặc dù không được nhiều người biết đến như Bali nhưng bất cứ ai từng tới Sumba đều bị vẻ đẹp ấn tượng, có một không hai của nơi đây hút hồn. 
 

 
 Khác với vẻ đẹp quen thuộc của các đảo Indonesia, đảo Sumba khá khác lạ và đặc biệt với những đồng cỏ hoang sơ và những đồi đá vôi thấp. 
 

 
Theo một  trang web du lịch nổi tiếng thế giới, Sumba là một trong những hòn đảo nghèo nhất ở Indonesia. Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm, đầu tư của chính phủ nước này, những cơ sở vật chất của hòn đảo đang dần dần được cải thiện về mọi mặt . 
 


 

Ngoài những khu làng chài thanh bình nơi bạn có thể thuê phòng nghỉ cùng người bản địa, tại Sumba cũng có một khu resort dành cho du khách. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm những môn thể thao biển thú vị như bơi lội, lướt sóng, lặn có bình dưỡng khí, câu cá… 


 

Thú vị hơn cả, đôi khi bạn còn có thể thấy một chú trâu tìm đường ra biển tắm hay khi nước triều rút để lộ ra những rặng san hô lấp ló tuyệt đẹp. Người dân Sumba chưa làm quen nhiều với thế giới hiện đại và vẫn giữ được nhiều nét văn hóa cũng như sự hồn hậu vốn có của xứ đảo.