Tây Tạng một nét huyền bí

0
945

Tây Tạng là một quốc gia thuộc hàng đứng đầu về tín ngưỡng và là một vùng đất linh thiêng mang một vẻ đầy huyền bí kích thích sự tò mò tìm hiểu của du khách.

Tây Tạng vùng đất của sự huyền bí

Xem thêm: Slovenia giao thoa của sắc màu

Vùng đất huyền bí trên đỉnh Hymalaya, mang trên lưng mình hơi thở của nền văn hóa tôn giáo, con người đặc sắc. Tây Tạng vắt vẻo giữa quá khứ huy hoàng và hiện tại phát triển. Chốn huyền bí mà ai cũng một lần mơ đến trong đời, thong dong và bình thản, chưa bao giờ con người lại biết tận hưởng cuộc sống như ở chốn đây- trên cao nguyên nhìn ra thế giới. Tây tạng huyền bí gượng mình đứng lên từ sau đống đổ nát với tinh thần đức tin vượt lên trên cả tiềm lực kinh tế và quốc phòng, tâm hồn con người được nuôi dưỡng bằng hơi thở của lịch sử, của sương gió chốn cao nguyên. Và chốn phiêu bạt cho những con người mê Trek (Treking).
 


Một vùng đất mang hơi thở của tôn giáo
 
Lhasa

Thủ đô truyền thống của Tây tạng, hiện nay là thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng. trong tiếng Tây tạng Lhasa có nghĩa là “vùng đất thần thánh thiêng liêng”.


Khu tự trị đẹp ngấy ngây của Tây Tạng


Đồng thời cũng là thủ đô truyền thống của Tây Tạng
 

Cung Điện Potala – Chùa Jokhang 

Nơi tôn giáo được coi trọng bậc nhất trong đời sống của người dân, các nét văn hóa của quá khứ được bảo tồn và gìn giữ. Nơi giao thoa giữa trời – đất, tín ngưỡng –con người.
 


Cung điện Potala soi mình dưới dòng sông huyền bí


Chùa Jokhang – Nơi giao thoa giữa sự cai trị và tôn giáo


Tín ngưỡng linh thiêng được coi như tuyệt đối.

Danba

Nơi được mệnh danh là vườn trời trong núi sâu, cảnh quan thiên nhiên Tây Tạng  nguyên sơ chưa bị nền văn minh hiện đại bẻ gãy, phong cảnh hết sức hữu tình, mê đắm lòng người.
 


Phong cảnh Danba đẹp hữu tình


Như một vùng đất bỏ ngoài tai sự phát triển hiện đại

Nyingchi (Linzhi)

Còn có tên gọi là Giang Nam của Tây Tạng. Ở vùng Nyingchi này, có một hồ nước tên là hồ Basum (hay Draksum) được coi là hồ linh thiêng nhất toàn vùng.
 


Được mệnh danh là Giang Nam đất Tây Tạng


Hồ nước Bansum mang vẻ trầm mặc, yên ả.


Với làn nước trong trẻo soi bóng như chiếc gương khổng lồ


Vể mùa đông dòng sông đóng băng mang vẻ kì diệu.

 

Xem thêm: Panama thiên đường của hiện đại
 
Di Dương