JOKULSARLON – TUYỆT TÁC THIÊN NHIÊN NƠI TẬN CÙNG THẾ GIỚI

0
1496

Jokulsarlon là khu đầm phá sông băng ở phía Đông Nam Iceland, gần công viên quốc gia Vatnajokull và là một địa chỉ du lịch nổi tiếng ở quốc gia này. Khu vực này được hình thành hoàn toàn tự nhiên do sự tan chảy của những tảng băng trôi.

Quang cảnh tuyệt đẹp tại Jokulsarlon

Đầm phá sông băng Jokulsarlon ở Iceland chính là một phần của dòng sông băng Breidamerkurjokull. Khi những người dân Iceland đầu tiên đặt chân tới đây từ năm 900, đầm phá sông băng Jokulsarlon hoàn toàn không tồn tại mà chỉ có dòng sông băng Breidamerkurjokull dài khoảng 20km chảy về phía Bắc và đổ ra biển.
 
 

Đầm phá Jokulsarlon
 
Đầm phá sông băng Jokulsarlon hình thành hoàn toàn tự nhiên từ băng tan chảy, không rộng lắm nhưng sâu đến 250m. Từ những năm 1970, các sông băng tiếp tục tan chảy khiến cho diện tích đầm phá Jokulsarlon được mở rộng thêm, gấp 4 lần so với ban đầu.

 


Đêm về trên Jokulsarlon
 
Ánh sáng phản chiếu từ đầm phá sông băng màu xanh và màu trắng sữa hòa quyện vào nhau khiến cho hồ băng ở đông nam Iceland này mang một vẻ đẹp lung linh huyền ảo.
Tốc độ tan chảy của các sông băng gần đó đã làm cho cảnh quan khu vực được mở rộng và phát triển.

 
Ngày nay, Jokulsarlon là địa chỉ du lịch có tiếng, thu hút khá đông khách du lịch khi đến Iceland. Khu vực này nằm cạnh đường quốc lộ của Iceland, rất thuận lợi cho bạn tham quan.Thông thường sẽ có tuyến xe buýt đến đầm phá sông băng Jokulsarlon và dừng lại đây khoảng một giờ trước khi quay lại thành phố. Vì thế, nếu muốn đến tham quan Jokulsarlon, xe buýt chính là phương tiện di chuyển lý tưởng cho bạn.