Làm gì trong 24 giờ ở Vienna

0
367

Đế quốc Áo, Hung trong nhiều thế kỷ là một trong những đế chế hùng mạnh ở châu Âu. Và Vienna là trái tim của đế chế này.

Theo sự phát triển của chính trị và văn hóa châu Âu, từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, Vienna ở Áo được coi là trung tâm của âm nhạc cổ điển, nghệ thuật thiết kế và kiến trúc.

Hầu hết các điểm tham quan chính được đặt ở khu trung tâm sầm uất của thành phố do đó có thể dễ dàng tham quan thành phố khi đi bộ. Các điểm tham quan khác ở khu vực lân cận cũng dễ dàng tiếp cận bằng cách đi tàu điện ngầm hay tàu điện, đều rất thuận tiện.
 


Thủ đô Vienna của Áo
 

Tại các máy bán vé ở ga tàu điện ngầm, bạn có thể mua vé theo lượt hay vé ngày, cho phép sử dụng các loại giao thông công cộng trong thành phố. Khi muốn nghỉ chân, bạn có thể vào một quán cà phê nào đó thưởng thức một cốc cà phê với bánh ngọt, hay vào một nhà hàng ăn thử món thịt rán với rau cải muối chua cùng một cốc bia Áo.
Với 24 giờ ở Vienna, bạn có thể chọn đi thăm một vài địa điểm sau:

 

Lâu đài Schönbrunn

 

Nằm cách trung tâm thành phố 6km, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tiếp cận bởi tàu điện ngầm. Lâu đài nằm trong khuôn Vienna rộng 176 ha với những khu vườn lớn, những hàng cây được cắt tỉa công phu.
Lâu đài Schönbrunn được hoàn thành năm 1780 dưới triều đại Maria-Theresa. Đây là nơi nghỉ dưỡng mùa hè được yêu thích nhất của hoàng gia Áo trong một thời gian dài. Năm 1996, lâu đài Schönbrunn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 


Lâu đài với khuôn viên rộng lớn

 

Cung điện hoàng gia Hofburg
 

Đây là một khu phức hợp khổng lồ- nơi ở chính của gia đình hoàng gia Habsburg trong suốt 6 thế kỷ, từ 1276 đến khi triều đại sụp đổ năm 1918.
 


Từng là cung điện hoàng gia

 

Bảo tàng lịch sử nghệ thuật
 

Trong bảo tàng có trưng bày các bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ triều đại Habsburg. Ngoài các tác phẩm của Raphael, Titian, Caravaggio, Bosch và Brueghel, trong bảo tàng còn có một loạt các công trình nghệ thuật khác từ Ai Cập, Hy Lạp và La Mã để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng.
 


Tuyệt đẹp về đêm
 

Nhà thờ thánh Stephan

 

Nhà thờ thánh Stephan là một điểm đến không nên bỏ qua khi ai đó đến Vienna. Việc xây dựng nhà thờ hoàn tất vào giữa thế kỷ 15. Nhà thờ có phong cách kiến trúc Gothic, nổi bật với tháp phía nam cao 145m, có thể nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố. Mái của nhà thờ được trang trí với hơn hai trăm nghìn Vienna gạch men. Chúng tạo thành hình khảm khổng lồ con đại bàng 2 đầu, biểu tượng của thánh chế La Mã.
 


Nhà thờ thánh Stephan

Nhà hát Opera Vienna

 

Nhà hát Opera là biểu tượng nổi bật nhất về nghệ thuật ở Vienna. Trong chiến tranh thể giới thứ 2, nhà hát đã bị phá hủy hoàn toàn và sau chiến tranh đã được xây dựng lại như ‘ biểu tượng về sự tái thiết của nước Áo’.
 


Nhà hát rộng lớn mang kiến trúc cổ điển
 

Nhà Hundertwasser

 

Nhà Hundertwasser là 1 tổ hợp kiến trúc độc đáo được thiết kế bởi họa sỹ/kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser. Mặt đứng của công trình là tổ hợp các khối lồi lõm khác nhau, những đường cong và đoạn thẳng kết hợp với nhau, biến đổi liên tục về màu sắc và tỉ lệ. Hơn nữa mặt đứng của tòa nhà còn được phủ bằng thảm thực vật với những loài cây leo làm cho công trình giống như một ngôi nhà xanh.
 


Kiến trúc và màu sắc đặc biệt
 

Ngoài ra có những trải nghiệm thú vị khác một ngày ở Vienna như bạn có thể đi dạo trong khu mua sắm nhộn nhịp hay đi tàu điện để ngắm nhìn quang cảnh thành phố, đi lang thang ven bờ sông Danube hoặc mua vé để có dịp thưởng thức một chương trình nhạc cổ điển ở nhà hát Opera thành phố.

 

Nguồn: Zing
Nguồn hình ảnh: Tealswan