Những ga tàu điện ngầm nào bận rộn nhất Matxcơva?

Trung bình mỗi ngày, metro ở Matxcơva vận chuyển khoảng 8,5 triệu cư dân và khách du lịch đến thủ đô học tập, làm việc và tham quan.

0
812

Trung bình mỗi ngày, metro ở Matxcơva vận chuyển khoảng 8,5 triệu cư dân và khách du lịch đến thủ đô học tập, làm việc và tham quan. Dường như mọi ga tàu điện ngầm mà khách du lịch đến Nga đi qua đều là những ga đông người nhất. Bài viết này sẽ giúp cho những khách du lịch lần đầu đến Nga biết được bức tranh toàn cảnh của metro Matxcơva.

Yandex đã nghiên cứu tỷ lệ phần trăm số lượng người sử dụng wi-fi trên tàu điện ngầm:

Ở đây, hai đỉnh cao nhất của đồ thị cho thấy “giờ cao điểm”. Tức là lúc 8:30 sáng và 6:30 chiều, khi số lượng hành khách đạt tối đa. Tuy nhiên con số này chỉ là số lượng khách ngày thường. Nếu chúng ta phân tích ngày cuối tuần, thì đồ thị sẽ có một hình dáng khác, metro luôn trong tình trạng đông đúc.

Tại biểu đồ bên dưới, ta có thể thấy dễ dàng những bến metro bận rộn nhất. Các con số cụ thể cho thấy số lượng hành khách trong ngày. Đó là những điểm có trạm xe buýt và tàu điện đi qua và chỉ có 1 con đường duy nhất vào metro.

Các ga tàu điện ngầm đông nhất bao gồm: Vukhino, nơi có rất nhiều xe buýt đến từ phía đông nam ngoại ô Matxcơva và các chuyến tàu điện chiều ngược lại, người tham gia phương tiện công cộng nhanh chóng chuyển đổi từ phương tiện giao thông này sang phương tiện giao thông khác. Vukhino đón 146.000 lượt khách mỗi ngày! Điều này tương đương với dân số của toàn thành phố như Zhukovsky, Ramenskoye.

Bên cạnh đó, các bến metro Shelkovskaya, VDNH, Yugo-Zapad, Kievskaia cũng luôn trong tình trạng vô cùng bận rộn. Số lượng người đi lại, tất nhiên không bằng Vukhino nhưng cũng đạt hàng trăm ngàn người mỗi ngày. Trong số tất cả các bến metro, Komsomolskaya là bến đông dúc nhất. Vô cùng hợp lý, vì bến này dẫn tới ba nhà ga lớn của thành phố! Trung bình 1 ngày, Komsomolskaya đón 163.000 hành khách, tương đương với dân số của cả một quận ở Matxcơva!

Nguồn: https://tintuc.ru/nhung-ga-tau-dien-ngam-nao-ban-ron-nhat-matxcova/