Những lâu đài bị bao phủ bởi chuyện ma ở Anh

0
646

Shropshire là một hạt của Anh, nằm trên biên giới với xứ Wales và là địa danh nổi tiếng hàng đầu đất nước với những câu chuyện ma quái, đáng sợ.

Shropshire – nơi có nhiều điểm đến được cho rằng từng xuất hiện các bóng ma cùng những hiện tượng siêu nhiên khó giải thích. Bởi vậy, nơi này được không ít du khách bình chọn là điểm đến đáng sợ hay điểm đến kinh hoàng nhất nước Anh.
 

Nơi đây được nhiều du khách bình chọn là điểm đến đáng sợ nhất nước Anh
 

Lâu đài Shrewbury

Người dân bản địa vẫn thường kể cho du khách nghe chuyện về một hồn ma ác có tên gọi Bloody Jack – người đã ám lâu đài lịch sử này từ thế kỷ 12. Jack được biết đến là một kẻ giết người hàng loạt mà nạn nhân của hắn ít nhất phải là 8 phụ nữ trẻ.
 


Lâu đài Shrewbury với chuyện hồn ma Bloody Jack
 

Rừng Cannock Chase

Rừng Cannock Chase là một trong những điểm đến với những câu chuyện truyền miệng đáng sợ. Người dân địa phương cho rằng, khu rừng cổ này bị ám ảnh bởi những cô gái mắt đen từ thế kỷ 19. Họ được miêu tả là những cô gái thấp bé, có đôi mắt đen, sắc lạnh và vô hồn. Nhiều du khách khi tham quan rừng cho biết, họ đã gặp những cô gái này. Vài người cũng đã bắt gặp bóng ma của một người đàn ông gầy gò.
 


Rừng Cannock Chase với những câu chuyện ma truyền miệng đáng sợ
 

White Ladies Priory

Cách Wolverhampton khoảng 13 km là một tàn tích của một tu viện cũ mà đến nay người dân cũng không biết ai là người đã xây dựng nên nơi này. Nó có tên là White Ladies Priory theo tên của những nữ tu áo trắng. Du khách ghé thăm khu vực cổ quái này thường cho biết họ nghe thấy những lời cầu nguyện, đôi khi nhìn thấy những nữ tu trong trang phục màu trắng ẩn hiện bên các bức tường đổ nát.
 


Tàn tích White Ladies Priory
 

Condover Hall, Shrewsbury

Condover Hall là một dinh thự lớn, được xây từ thời Anglo Saxon. Ngày nay, nó nằm trong khu bảo tàng ở một vùng ngoại ô thuộc làng Condover. Tương truyền rằng, người ta đã nhìn thấy một dấu tay đẫm máu của Lord Knyvett – chủ của ngôi nhà, trên bức tường có cầu thang dẫn đến tầng hầm. Nhiều nguồn tin cho rằng ông ta đã bị đâm ở đầu cầu thang bởi người quản gia của mình. Người quản gia này sau đó bị kết án tử hình nhưng ông ta luôn kêu oan. Dấu vân tay máu này được kể rằng dù có lau rửa sạch sẽ đến mấy, nó lại xuất hiện trở lại và người ta buộc phải tháo cả những viên gạch in dấu tay này bỏ đi.
 


Condover Hall với câu chuyện về dấu vân tay đẫm máu
 

Lâu đài Ludlow

Con ma nổi tiếng trong lâu đài này có tên là Marion La Bruyere. Nhiều du khách đã bắt gặp phải bóng ma này đi lại trong tòa lâu đài. Nếu bạn đến tham quan vào đúng ngày giỗ của Marion, bạn thậm chí còn có thể nghe thấy cả tiếng cô la hét.
 


Marion La Bruyere – con ma nổi tiếng trong lâu đài này
 

Khách sạn Prince Rupert

Đây là khách sạn ma ám nặng nhất ở thị trấn Shrewbury. Khách thuê phòng thường phàn nàn rằng gối của họ bị biến mất, và sau đó thì lại được tìm thấy ở thang máy. Một số khác lại cho biết, họ từng thấy bóng ma xuất hiện trong các bức ảnh chụp của mình.
 


Khách sạn ma ám nặng nhất ở thị trấn Shrewbury
 

Xem thêm: 7 thành phố Châu Âu khiến bạn phải ngẩn ngơ mê đắm
 

My Thái ( Theo vnexpress)