Bộ lạc bụng càng to càng quyến rũ ở Ethiopia

0
176

Nghe có vẻ thật sự lạ lùng, nhưng thực chất thì trên thế giới luôn có những điều lạ lùng xảy ra hằng ngày mà chúng ta chưa biết!

 

Điều kì lạ này là, “bụng càng to càng quyến rũ”, chúng ta cùng xem vì sao lại như vậy nhé!

 

Bodi là bộ lạc sinh sống tại một thung lũng xa xôi ở Ethiopia. Mỗi năm, bộ lạc sẽ tổ chức lễ hội mang tên Kael như một nghi thức ăn mừng năm mới. Theo đó, mỗi gia đình cử ra một người đàn ông chưa vợ tham gia thử thách “nuôi bụng” kéo dài 6 tháng. Trong thời gian này, họ sẽ phải vỗ béo bằng máu bò, sữa tươi và kiêng hoàn toàn “chuyện ấy”. Người đàn ông sở hữu vòng bụng lớn nhất sẽ nhận danh hiệu người quyến rũ nhất, hấp dẫn mọi phụ nữ trong bộ lạc.
 


Bộ lạc Bodi sinh sống tại một thung lũng xa xôi ở Ethiopia

 
Nhiếp ảnh gia Pháp Eric Lafforgue đã tìm đến bộ lạc Bodi ở Ethiopia để ghi lại trải nghiệm mới mẻ này. Anh cho biết: “Bò là động vật thiêng liêng với người dân nên chúng sẽ không bị giết. Con bò chỉ bị rạch một chút ở tĩnh mạch để lấy máu, sau đó bịt lại bằng đất sét”.
 


Nhiếp ảnh gia Pháp Eric Lafforgue đã chụp lại bộ lạc Bodi qua ống kính riêng của mình

 
Những thanh niên tham gia ngày hội sẽ ở lại các túp lều riêng. Phụ nữ trong bộ lạc nhận nhiệm vụ chăm sóc các chàng trai bằng cách đưa rượu, sữa và máu bò đựng trong chậu hoặc ống tre đưa tới mỗi ngày. Họ phải uống thật nhanh trước khi hỗn hợp sữa và tiết đông lại. Một vài người thậm chí còn nôn mửa và không thể uống được loại nước “đặc biệt” này.
 


Rượu, sữa và máu bò đựng trong chậu hoặc ống tre cho các chàng trai uống mỗi ngày

 
Phụ nữ bộ lạc Bodi bị thu hút bởi đàn ông bụng béo. Vì thế, mặc dù không có giải thưởng nào dành cho “người đàn ông có vòng 2 to nhất”, lễ hội vẫn thu hút rất nhiều người tham gia với hy vọng chiếm giữ sự chú ý từ những người phụ nữ.
 


Hình ảnh phụ nữ ở bộ lạc Bodi

 
Vào ngày lễ, người đàn ông sẽ che phủ cơ thể bằng đất sét và tro bụi trước khi bước ra từ túp lều của họ. Trở thành người đàn ông có bụng to béo là mơ ước của mọi đứa trẻ trong bộ lạc. Ngày này, lễ hội Kael vẫn cử hành thường niên vào mỗi tháng 6 tại bộ lạc bụng càng to càng quyến rũ này!
 


Cơ thể người đàn ông được phủ bằng đất sét và tro bụi
 

Tuy nhiên, cuộc sống truyền thống của bộ lạc đang bị đe doạ khi chính phủ Ethiopia có kế hoạch tái định cư 300.000 người từ mọi miền đất nước tới thung lũng nơi người Bodi sinh sống.

 
>> Hành trình tìm đến Malawi trái tim ấm áp của châu Phi
>> Trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang dã tại Botswana

 

Theo Ivivu