Mauritius – Thiên đường hạ giới tại Châu Phi

0
363

Là quốc đảo nằm ở hướng tây nam Ấn Độ Dương, với nên văn hóa đa dạng và hiếu khác, Mauritius được mênh danh như một thiên đường hạ giới

Thiên đường là phiên bản sao chép của Mauritius

Theo Mark Twain thì “Mauritius là nơi đấng tạo hóa xây dựng đầu tiên, sau đó đến thiên đường, thiên đường là một bản sao của Mauritius”. Nói về Mauritius thì đây là một quốc đảo nằm phía Tây Nam Ấn Đô Dương, được phát hiện ra bởi người Bồ Đào Nha sau đó trở thành thuộc địa của người Hà Lan, Anh, Pháp và được độc lập 1947, đến 1991 thì trở thành quốc gia dân chủ, dựa vào lịch sử có thể thấy đây là nơi có nên văn hóa đa dạng và pha trộn từ nhiều nền văn hóa cũng như tôn giáo khác nhau. Ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh, ngoài ra thì còn có tiếng Pháp và Hà Lan. 
 

Thiên đường Mauritius nhìn từ trên cao
 
Nơi đây được xem như thiên đường hạ giới với những bãi cát trắng dài mênh mông, cùng nhiều ngọn núi xanh thẳm. Lúc nào cũng cảnh trời xanh, mây trắng, rông mênh mông tha hồn cho bạn tân hưởng. Ngoài ra thì dọc theo các con đường trên đảo, là các đồn điền mía rộng bát ngát vì mía. Ngoài ra thì nơi đây có nhiệt đô dao động trong năm từ 22 – 34 độ khá dễ chịu. Về Ẩm thực thì nới đây ngoài những loại hải sản của vùng biển nhiệt đới còn có những loại hải sản ở vùng biển lạnh.
 

Sân bay quốc tế trên đảo


Sóng, biển, cát trắng, trời xanh, núi cao


Bãi tắm trên đảo


Thuyền buồm thân đối có giá thuê khoảng 500$ cho 10 người sử dụng


Cận cảnh thuyền cho thuê


Ngắm biển bằng thuyền


Bơi cùng cá heo


Cá heo quanh đảo


Xe ở đây chạy ngược với Việt Nam vì từng là thuộc đia của Anh
 


Trời cao, mây trắng


Đồn điền mía bạt ngàn
 

Theo VnPhoto.net
Nguồn hình ảnh Flickr – Rian Tran