Trải nghiệm thót tim ở hồ bơi Devil’s Pool

0
559

Hồ bơi Devil’s Pool nằm trên đỉnh thác Victoria là một trong những bể bơi tự nhiên hùng vĩ nhất thế giới; đồng thời chứa đựng vô vàn trải nghiệm kỳ thú, đầy mạo hiểm.

Hồ bơi của quỷ – Devil’s Pool

Thác Victoria hoặc Mosi-oa-Tunya tọa lạc ở con sông Zambezi, nằm trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất và hùng vĩ nhất thế giới với lưu lượng dòng chảy lên tới 7.500 mét khối, tạo nên một dòng thác trắng bọt mù hơi. Thậm chí với khoảng cách 40 km mà ta vẫn có thể nhìn thấy hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ lòng thác.
 


Hồ bơi Devil’s Pool – một trong những địa điểm kỳ quái và nguy hiểm nhất trên thế giới.
 

Nằm ngay trên đỉnh thác Edge hay được gọi với cái tên “Devil’s Pool” (Hồ bơi Quỷ Dữ). Hồ bơi tọa lạc ở độ cao 130m ngay trên mỏm LivingStone và chắc chắn là một trong những địa điểm bơi  nguy hiểm, kỳ quái và mang lại cho bạn cảm giác mạnh nhất trên thế giới.
 


Hồ được tạo ra bởi sự xói mòn hàng nghìn năm trước, với mép hồ cao tầm 70cm 
 

Mặc dù thác nước Victoria luôn hùng vĩ nhưng vào mùa khô mật độ của các dòng chảy giảm dần. Hồ Devil không quá sâu nên mọi người có thể bơi một cách an toàn gần sát cạnh của thác trước khi nước đổ xuống chân thác. Ngoài ra có một bức tường đá tự nhiên ngăn ở bên dưới mặt nước, giúp du khách có thể tự do bơi lội mà không lo bị cuốn xuống bởi dòng chảy của thác.
 


Mùa khô từ tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm Devil’s Pool đẹp nhất

 


Mỗi năm có không ít du khách tới đây để thử thách mình với cảm giác bơi lội ở độ cao tử thần. 

 

Đặc biệt ngoài bơi lội du khách có thể được nhìn ngắm những cầu vồng khổng lồ tuyệt đẹp, lửng lơ bắc ngang qua vực thác nước được tạo nên bởi hơi nước kết hợp với mặt trời rực rỡ của Châu Phi.
 


Khi tung tăng bơi lội trong hồ bơi, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ ngay trước mắt.
 

Để chiều lòng những du khách mê cảm giác mạnh, nơi đây đã có dịch vụ chuẩn bị cho những buổi dã ngoại có “1-0-2” trên các cạnh của thác nước Victoria. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, mỗi cuộc hành trình luôn có huớng dẫn viên đi cùng và chỉ cho phép tối đa 16 người bơi trên đó cùng một lúc.

Tuy nhiên rủi ro là điều cũng khó tránh khỏi và bên cạnh đó đã có không ít du khách quá thích thú với cảm giác mạnh nên không chủ động kiềm chế được hành động của mình, vì vậy đúng với tên của hồ mỗi năm “Hồ bơi quỹ dữ” vẫn cướp đi mạng sống của không ít người.
 


Vì mức độ nguy hiểm của mình nên Devil’s Pool sẽ không nằm trong danh sách du lịch cho những người yếu tim. 
 

Xem thêm: Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Nam Phi
 

My Thái ( Sưu tầm )