20 điểm du lịch nổi tiếng ở Canada (P2)

0
628

Những khung cảnh ở Canada vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, hùng vĩ

>> 20 điểm du lịch nổi tiếng ở Canada (P1)

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Du lịch Canada bạn sẽ được trải nghiệm những quang cảnh đẹp như tranh vẽ. 

 

11. Các hồ nước ở Saskatchewan  

 

Tại tỉnh Sasketchewan có hơn 100.000 hồ nước. Hồ Otter là một điểm hẹn tuyệt vời cho các hoạt động câu cá, cắm trại, chèo thuyền, và ngắm cảnh hoàng hôn… khi du lịch Canada.

Các hồ nước Saskatchewan
 

12. Vườn Quốc gia Jasper

Glacier Skywalk là một địa điểm nổi tiếng trong Vườn Quốc gia Jasper, nơi đây nhô ra 35 mét ngoài vách đá trên dãy Sunwapta, với sàn bằng kính trong suốt khiến cho du khách tới đây có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những ngọn núi hùng vĩ xung quanh.
 


Vườn quốc gia Jasper

 

13. Nhà thờ Notre Dame

Tạo lạc tại Montreal, Nhà thờ Notre Dame là một trong những nhà thờ đẹp nhất của Canada. Công trình được hoàn thành vào năm 1891. Đến năm 1989 nơi đây đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại về chính trị và tôn giáo.


Nhà thờ Notre Dame

 

14. Vườn Quốc gia Sirmilik

Nằm trên vùng lãnh thổ Nuvavut – Cực Bắc của Canada, Vườn Quốc gia Sirmilik rộng 22.000 km2 được tạo thành từ những dòng sông băng, núi non hùng vĩ, vịnh hẹp và nhiều thung lũng. Từ tháng 4 tới tháng 6 là khoảng thời gian thích hợp để chiêm ngưỡng núi băng. Đây cũng là một điểm du lịch khá lí thú.
 


Vườn quốc gia Sirmilik

 

15. Kênh Rideau
 

Được xây dựng vào thế kỉ 19, kênh bao gồm hệ thống hồ, sông ngòi, kênh rạch trải dài 202 km từ Kingston tới Ottawa. Vào mùa đông, một đoạn dài 7,8 km của kênh Rideau đóng băng, nên được biến thành sân trượt băng.
 


Kênh Rideau

 

16. Yukon

Vùng lãnh thổ nhỏ nhất trong 3 lãnh thổ liên bang của Canada là nơi tuyệt nhất thế giới để ngắm cực quang.


Yukon

17. Phố cổ Quebec

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, di tích lịch sử của thành phố Quebec là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận mang đậm dấu ấn thời thuộc địa. The Upper Town được xây dựng trên vách đá, bao gồm nhiều nhà thờ, tu viện, cung điện.
 


Phố cổ Quebec

 

18. Thị trấn Whistle, British Columbia

Điểm du lịch Canada này là  một thị trấn nghỉ dưỡng tuyệt đẹp nằm ở tỉnh British Columbia của Canada. Nơi đây là nơi đã từng diễn ra các sự kiện thể thao và giải trí quan trọng  như Thế vận hội Olympic Mùa Đông Vancouver 2010.
 


Thị trấn Whistle, British Columbia

 

19. Những vách đá Hopewell ở vịnh Fundy

Vịnh Fundy ở bờ Đại Tây Dương của Canada là nơi có thủy triều cao nhất trên thế giới. Khoảng cách giữa thủy triều cao nhất và thấp nhất là 6 giờ 13 phút.


Những vách đá Hopewell ở vịnh Fundy

20. Thị trấn Churchill, Manitoba

Nếu muốn ngắm gấu bắc cực thì bạn hãy đến đây. Đây là nơi tập trung nhiều gấu Bắc Cực nhất thế giới, du khách tới đây có thể dễ dàng bắt gặp chúng từ khoảng cách gần. Vào mùa thu, những con gấu tập trung dọc theo bãi biển của vịnh Hudson, rời bỏ môi trường sống vào mùa hè để tìm kiếm thức ăn.
 


Thị trấn Churchill, Manitoba

 

>> Văn hóa ứng xử của người châu Mỹ.
 

 

Theo Zing