“Nấc thang lên thiên đường” ở Hawaii là nơi nào?

0
1137

Ở độ cao hơn 800 m, những nhịp cầu thang Haiku uốn lượn ẩn hiện trong màn mây khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

 

Điều này làm cho câu trả lời “Nấc thang lên thiên đường” ở Hawaii chắn chắn chỉ có ở Haiku.

 
Bậc thang Haiku là một con đường đi bộ dài nằm trên đảo Oahu, Hawaii (Mỹ). Nó giống như một chiếc thang khổng lồ gắn vào sườn núi phía Nam từ thung lũng Haiku đến đỉnh Koolaus.

Từ thuở sơ khai, bậc thang Haiku được mở ra vào năm 1943 nhằm mục đích đưa cáp và ăng-ten nối liền hai bờ vách đá của thung lũng Haiku. Khi đó, một tòa nhà phát tín hiệu dẫn liên lạc giữa Wahiawa và trạm thông tin hải quân Haiku cũng được xây dựng trên đỉnh Puukeahiakahoe ở độ cao gần 900 m. Và với hệ thống ăng-ten đặc biệt này, các tín hiệu vô tuyến đều được truyền với tần số rất thấp từ trạm phát điện Alexanderson nằm ở trung tâm thung lũng tới các tàu ngầm của Hải quân Mỹ ngoài khơi vịnh Tokyo ngay cả khi đang lặn dưới nước.
 


Khung cảnh nhìn từ trên cao vô cùng tuyệt đẹp

 
Năm 2003, cầu thang được sửa chữa với kinh phí 875.000 USD từ ngân sách của thành phố. Nhưng theo như thông tin được biết thì địa điểm này vẫn sẽ tiếp tục đóng cửa và được kiểm soát bởi lực lượng an ninh cho đến khi các vấn đề được giải quyết một cách hoàn hảo.

Haiku bao gồm 3.922 bậc thang, chia thành các phân dải bậc cao hơn 2m được nối liền với nhau bằng móc và gắn vào sườn núi, rồi bắt vít vào hai thanh lan can có đường kính từ 0,5 đến 0,6 m. Khoảng cách giữa các bậc thang cũng rất vừa phải để cho những ai đam mê leo trèo có thể leo được dễ dàng hơn. Đây không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu này, nhưng lại là nơi tuyệt vời để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi và thung lũng Haiku bằng mắt của mình, cảm nhận mọi thứ chân thật từ khung cảnh. Vì vậy, nơi đây đúng là thiên đường ở Hawaii.
 


Con đường dài thoắt ẩn thoắt hiện trong làn mây

 
Oahu hay Oʻahu là đảo lớn thứ ba trong trong quần đảo Hawaii và là đảo đông dân nhất ở tiểu bang Hawaii với diện tích 1545,4 km². Hòn đảo là kết quả từ sự phun trào của hai núi lửa riêng biệt là Wai’anae và Ko’olau.
 
Hiện nay, Oahu trở thành một điểm đến ở Hawaii và là thiên đường du lịch, mua sắm với hơn 5 triệu du khách mỗi năm (chủ yếu là từ Mỹ và Nhật Bản) với những kỳ nghỉ trên quần đảo Hawaii cùng nhiều trải nghiệm đa dạng văn hóa trên đảo. Khi du lịch tại Hawaii, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng như Waikiki, Pearl Harbor, Diamond Head, Hanauma Bay, Kāne’ohe Bay, Kailua Bay, North Shore…
 
>> Malibu – Thành phố biển ở LA, California
>> Khám phá thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Alaska
 

Theo Ivivu