Vẻ đẹp kỳ lạ của dòng sông cầu vồng Cano Cristales

0
1114

Sông Cano Cristales thu hút được nhiều du khách nhờ màu sắc rực rỡ và làn nước trong vắt.

Lạ mắt với dòng sông cầu vồng ở Colombia

Xem thêm: Hồ nước mái vòm rêu tuyệt đẹp giữa thiên nhiên

Sông Cano Cristales – Colombia được nhiều người xem là dòng sông đẹp nhất thế giới. Còn có tên gọi “cầu vồng lỏng”, dòng nước chuyển màu rực rỡ nhờ loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena – một rặng núi nằm ở phía Nam thủ đô Bogota.
Vào thời gian giữa mùa mưa sang mùa khô, khoảng từ tháng 7 đến tháng 11, cùng với rêu, các loại cây thủy sinh và san hô, cây Macarenia Clavigera màu đỏ bám vào các tảng đá dọc theo dòng sông dài gần 100 km, tạo ra một tấm thảm rực rỡ màu sắc ngay dưới bề mặt nước.

Các hố nước dọc sông cùng với các bụi cây Macarenia Clavigera đã tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.
Bảng phối màu hoàn hảo của màu cây, màu đá và màu nước của hồ
 

Cái tên Cano Cristales được nhà thám hiểm Andres Hurtado đặt cho dòng sông này năm 1980, khi lần đầu tiên ông khám phá ra vẻ đẹp huyền diệu của tạo hóa. Về mặt cấu tạo, sông Cano Cristales có dòng chảy nhanh, kèm theo là những thác nước, hốc đá và một dòng nước trong vắt đến mức bạn có thể nhìn thấy tận đáy sông.
 


Màu xanh của cây macarenia ở dưới đáy sông.


Và khi cây chuyển màu đỏ


Làm đỏ rực cả dòng sông
 

Du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy, với làn nước trong xanh, đây là cơ hội để du khách quan sát cuộc sống của các động vật dưới nước cũng như các loài thủy sinh tuyệt đẹp này. Xanh lá, xanh lam, đen, đỏ và vàng là những màu sắc chủ đạo của dòng sông.

Người dân địa phương cho hay thời điểm lý tưởng nhất để quan sát các loại thủy sinh là sau một cơn bão, khi đó màu sắc của chúng rực rỡ nhất. Kiến tạo địa chất của dòng sông có nhiều trầm tích, các khối đá ở đây có độ tuổi khoảng 1,2 triệu năm. Những điều đó kết hợp với lượng cây thủy sinh phong phú tạo ra màu sắc độc đáo cho sông Caño Cristales.
 

Cano Cristales dài gần 100 km với những màu sắc rực rỡ.


Trước năm 2009, du khách được khuyên nên hạn chế đến đay do vấn đề an toàn và môi trường.


Làn nước trong vắt tạo cơ hội cho du khách quan sát cuộc sống các loài động thực vật dưới nước

 

Tuy nhiên, tới được Cano Cristales không phải là chuyện dễ dàng. Du khách phải bay đến La Macarena, sau đó tới công viên quốc gia Serrania de la Macarena, từ đây họ phải tới đích bằng hai cách hoặc đi bộ hoặc cưỡi ngựa.
Du khách chỉ có thể đến tham quan Cano Cristales từ giữa tháng 5 tới đầu tháng 12. Ngoài khoảng thời gian này, mọi tour du lịch tới sông đều bị từ chối.

Xem thêm: Hồ nước nóng đầy sắc màu Grand Prismatic Spring
 

My Thái ( Theo news.zing )