Miên man cảnh đẹp đầm Lập An

  0
  413

  Không chỉ ngắm cảnh hồ đẹp đến ngẩn ngơ, du khách còn được thưởng thức đặc sản hàu Lập An, kết hợp du lịch núi Bạch Mã, biển Lăng Cô…

  Say mê trước cảnh đẹp đầm Lập An

  Đầm Lập An còn có tên gọi khác là đầm An Cư nằm gần trục đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc trên con đường nối từ Đà Nẵng đến Huế. Đầm có vị trí khá đẹp khi nằm dưới chân đèo Phú Gia với bán kính rộng 15km2. Bao quanh đầm là dãi núi Bạch Mã hùng vĩ, phía trước đầm là vịnh Lăng Cô với màu nước trong veo xanh như ngọc. 
   

  Đầm Lập An hay còn gọi là là đầm An Cư
   
  Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh và bắt thủy hải sản trên đầm. Trong số đó có thể kể đến hàu là một loại đặc sản quý ở đầm Lập An
   

  Người dân sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản
   
  Khi thủy triều xuống, người dân địa phương đi đào những đụn cát để tìm hải sâm tên gọi khác là sá sùng biển. Đây là một loại thực phẩm giàu chất đạm, tốt cho sức khỏe và mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân địa phương. 
   

  Người dân đào hải sâm khi thủy chiều xuống


  Hải sâm


  Những chiếc thuyền nằm lặng yên chờ ngư phủ đến ”đánh thức” và bắt đầu một ngày làm việc mới đầy năng lượng.

   

  Ngoài thuyền nan thì thuyền thúng cũng được người dân địa phương sử dụng nhiều để câu và bắt thủy hải sản. Khung cảnh thuyền thúng nằm giữa màn nước xanh như ngọc này càng làm đa dạng và sống động thêm bức tranh mặt đầm Lập An
   

  Thuyền thúng lênh đênh giữa mặt hồ xanh như ngọc
   
  Khung cảnh mờ ảo với làn sương mỏng giăng kín cả lối vào mỗi buổi sáng ở đầm Lập An cũng đủ làm say lòng biết bao người. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều khách du lịch hay dân phượt tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình. 

  Lưu ý khi đi đầm Lập An: Đi du lịch đầm Lập An mùa nào cũng đẹp, nhưng tốt nhất vẫn là tháng 3 – 6. Dù mùa này nắng khá gay gắt nhưng khi lên hình cảnh sẽ đẹp lung linh hơn. Đầm nằm tại thị trấn Lăng Cô nên có thể kết hợp với du lịch biển Lăng Cô. Thị trấn Lăng Cô có khá nhiều nhà nghỉ, và khách sạn từ loại bình dân cho đến hạng sang. 
   


  Đầm Lập An đẹp nhất vào tháng 3-6

   
  Do bao quanh là núi Bạch Mã nên hầu hết du khách thích leo núi có thể kết hợp tuyến Lăng Cô – Lập An – Bạch Mã. Chương trình có thể đi về trong ngày. Do hệ thống đầm không có nhiều cây to, vì vậy du khách nhớ mang theo mũ nón, khăn, và kem chống nắng để bảo vệ làn da mình nhé.
   

  Đừng quên mang theo mũ nón và kem chống nắng nhé!

   
  Xem thêm: Hoa ngô đồng kiêu sa sắc hồng trong Đại Nội Huế
   
  My Thái ( Theo Vnexpress )