Tác hại nghiêm trọng khi nhà có người nghiện hút thuốc

  0
  1177

  Thuốc lá thật sự là “một bản án tử hình” cho những ai hút nó, nhiều người vẫn thường suy nghĩ rằng chỉ những người hút thì họ mới bị bệnh nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm bởi hút thuốc lá thụ động nguy hiểm rất nhiều tới sức khỏe của những người xung quanh người hút thuốc lá.

  Hành động hút thuốc lá tại nơi đông người hay chính trong ngôi nhà của mình là một tội ác. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cai thuốc lá thì hãy tìm cho mình một động lúc thôi thúc nhất và sử dụng biện pháp can thiệp như sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để có thể cai đi thứ độc hại giết dần giết mòn con người ấy.

  Muốn tìm hiểu về nước súc miệng cai thuốc lá này bạn có thể truy cập theo địa chỉ để tìm hiểu và đặt hàng sản phẩm. Theo tìm hiểu nước súc miệng cai thuốc lá là loại ngước súc miệng được điều chế từ các thảo được thiên nhiên quý như: Bồ công anh,Kim ngân hoa, Quế nhục, Đại hồi, Cúc hoa, Cam thảo … nên khi sử dụng ta đều yên tâm vì không có chất hóa học độc hại cho cơ thể hay tác dụng phụ không mong muốn.

  Hầu hết ai trong số chúng ta cũng biết được rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của mình nhưng nhiều người vẫn còn lơ là xem nhẹ chuyện hút thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của những người bên cạnh dẫn chúng là có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra như:

  Ông bà nghiện hút thuốc lá dẫn đến cháu bé 5 tuổi bị ung thư phổi tại Trung Quốc câu chuyện thật sự rất thương tâm bởi cậu bé chỉ mới 5 tuổi nhưng kết quả chụp X-Quang phổi cho thấy phổi của cậu đen sì như một người hút thuốc lá hơn 20 năm, ông bà cậu là những người nghiện thuốc lá nặng chính vì vậy cậu đã phải ngửi khói thuốc lá hằng ngày trong vòng 5 năm đầu đời và bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

  Câu chuyện thứ 2 là cô bé Salsa 16 tuổi bị chẩn đoán ung thư vòm họng chính vì nguyên nhân trong nhà có người hút nhiều thuốc lá tất cả mọi đồ vật trong nhà cô đều có mùi thuốc lá rất nặng nề.

  Theo thống kê việc hút thuốc lá thụ động dần đến cái chết của hơn 20 vạn người/ năm. Thật là một con số quá khủng khiếp, theo trung tâm Ung thư Harvard cảnh báo rằng những người tuy không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc kèm chất độc hại nicotine, kim loại nặng, các chất phóng xạ… những dư lượng chất độc hại này có thể lưu lại trên đồ vật từ vài ngày cho tới vài tháng gây hại tới sức khỏe cho những con người kể cả họ không hề hút thuốc sống trong môi trường đó.

  Những người này có thể là những thành viên trong gia đình như: vợ, con cái, bố mẹ,… hay trong cơ quan làm việc là: đồng nghiệp, nhân viên,… hay vu vơ chỉ là những người đứng xung quanh bạn trong công viên, nhà hàng, quán xá… tất cả đều có nguy cơ hút thuốc lá thụ động rất cao.

  Hút thuốc lá thụ động gây ra các vấn đề nặng nề như: gây sảy thai ở phụ nữ mang thai, tăng nguy cơ ung thư phổi, tăng nguy cơ các bệnh về tim mạnh, giảm cân nặng trẻ sơ sinh… mọi hậu quả thuốc lá gây nên đều rất nặng nề cách khắc phục duy nhất là nói không với thuốc lá, hãy vì một cộng đồng không khói thuốc lá.

  Đối với Việt Nam theo một nghiên cứu cho thấy rằng số lượng trẻ vị thành niên hút thuốc lá đang tăng lên rất nhiều đây là một điều đáng báo động chính vì vậy mà chính các bạn hãy cảnh tỉnh từ bỏ thuốc lá để có một cuộc sống khỏe mạnh cho cả bản thân và cộng đồng.

  Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá gây khó thở tại https://caithuoc.vn/