Máy bơm chìm nước thải lớn hơn so với máy bơm trục ngang

0
34

So với các loại máy bơm trục ngang hay máy bơm trục đứng , máy bơm chìm nước thải có những ưu điểm rõ ràng ở các khía cạnh sau:

1. Cấu trúc nhỏ gọn và dấu chân nhỏ. Do máy bơm công nghiệp chìm nước thải hoạt động dưới chất lỏng nên có thể lắp đặt trực tiếp vào bể chứa nước thải, không cần xây dựng phòng bơm đặc biệt để lắp đặt máy bơm, tiết kiệm được nhiều chi phí đất đai và cơ sở hạ tầng.

2. Cài đặt và bảo trì thuận tiện. Máy bơm nước thải nhỏ có thể được lắp đặt tự do Các máy bơm nước thải lớn thường được trang bị các thiết bị khớp nối tự động để lắp đặt tự động, việc lắp đặt và bảo trì khá thuận tiện.

3. Thời gian hoạt động liên tục dài . Vì máy bơm nước thải và động cơ là đồng trục, trục ngắn và các bộ phận quay có trọng lượng nhẹ, tải trọng (hướng tâm) lên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ dài hơn nhiều so với máy bơm nói chung.

4. Không có vấn đề như thiệt hại do xâm thực và tưới tiêu và chuyển hướng nước . Đặc biệt điểm sau mang lại sự tiện lợi lớn cho người điều khiển.

Chính vì những ưu điểm trên mà máy bơm chìm nước thải ngày càng được quan tâm, phạm vi sử dụng ngày càng mở rộng, từ công dụng đơn thuần ban đầu là vận chuyển nước sạch đến vận chuyển các loại nước thải sinh hoạt , nước thải công nghiệp. , và hệ thống thoát nước công trường., Thức ăn lỏng, v.v. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như kỹ thuật đô thị, công nghiệp, bệnh viện, kiến ​​trúc, nhà hàng và xây dựng công trình thủy lợi.

Cái gọi là phốt thủy động lực cánh quạt phụ dùng để chỉ việc lắp đặt một cánh bơm mở theo hướng ngược lại đồng trục gần mặt sau của nắp sau cánh bơm của máy bơm.

Khi bơm hoạt động, trục phụ cùng với cánh bơm quay, chất lỏng trong phụ sẽ quay cùng với cánh bơm, lực ly tâm quay sinh ra chất lỏng hướng ra ngoài, lực ly tâm một mặt chống lại dòng chảy của chất lỏng con dấu cơ học tại, giảm cơ học Áp suất tại con dấu.

Mặt khác, các hạt rắn trong môi trường được ngăn chặn xâm nhập vào cặp ma sát của phớt cơ khí, làm giảm sự mài mòn của khối mài phớt cơ khí và kéo dài tuổi thọ của nó.

Ngoài chức năng làm kín, cánh bơm phụ còn có thể giảm lực dọc trục, trong máy bơm chìm nước thải, lực dọc trục chủ yếu gồm lực chênh lệch áp suất của chất lỏng tác dụng lên cánh bơm và trọng lực của toàn bộ phần quay. Hướng tác dụng của hai lực là như nhau, và lực kết quả được hình thành bằng cách cộng hai lực.

Có thể thấy rằng khi các thông số hoạt động hoàn toàn giống nhau thì lực dọc trục của máy bơm chìm nước thải lớn hơn so với máy bơm trục ngang nói chung và độ khó giữ thăng bằng cũng khó hơn so với máy bơm trục đứng.

Do đó, ở máy bơm nước dân dụng, nguyên nhân khiến ổ trục dễ bị hỏng cũng liên quan đến lực dọc trục lớn.

Và nếu lắp cánh quạt phụ thì hướng của lực chênh lệch áp suất tác dụng lên cánh quạt phụ ngược với chiều kết quả của 2 lực trên, có thể bù đắp một phần lực dọc trục, cũng có vai trò kéo dài tuổi thọ. của ổ trục.

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống làm kín bánh công tác phụ cũng có một nhược điểm, đó là một phần năng lượng bị tiêu hao trên bánh công tác phụ, nói chung là khoảng 3%, nhưng chỉ cần thiết kế hợp lý thì phần hao hụt này có thể được giảm xuống mức tối thiểu.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Hotline : 0934.879.859 Hoặc 0938.622.261

Email: maybomcapnuoc@gmail.com

Website: https://maybomcapnuoc.vn/