Bù Gia Mập điểm đến thú vị miền Đông Nam Bộ

0
943

Vườn quốc gia Bù Gia Mập cách TP Hồ Chí Minh khoảng 200km về phía Tây Bắc khu vực Đông Nam Bộ, ngoài vẻ đẹp nguyên sơ với hệ động, thực vật phong phú, Bù Gia Mập còn là nơi thu hút khá nhiều bạn trẻ đam mê du lịch đến chinh phục…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập nằm trên địa bàn xã Bù Gia Mập, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước tại vị trí cực Bắc của tỉnh. Phía đông vườn quốc gia này là tỉnh Đắk Nông, phía Tây Bắc là biên giới Việt Nam – Campuchia. Vườn quốc gia có tổng diện tích 2.032 ha, bao gồm: 388 ha rừng giàu, 2798 ha rừng trung bình, 1.692 ha rừng nghèo, 5.064 ha rừng hỗn giao và 11.344 ha rừng tre nứa. Bù Gia Mập ngoài là nơi bảo tồn hệ động, thực vật hoang dã, nguồn dược liệu quý hiếm mà còn là một nơi tham quan du lịch vô cùng thú vị.
 

Vườn quốc gia Bù Gia Mập
 
Để đến được Bù Gia Mập bạn có hai cách đó là đi xe khách hoặc xe máy, đi xe khách thì đơn giản và tiện lợi hơn vì có tuyến xe chạy thẳng tới chợ trung tâm cách Ban quản lý vườn quốc gia 1 phút đi bộ. Nhưng bạn muốn trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp dọc biên giới Bình Phước trên đường đến Bù Gia Mập thì xe máy là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, chạy theo hướng quốc lộ 13 hướng về Bình Dương, Đến ngã 4 Sở Sao thì quẹo phải hướng đi Phú Giáo (Bình Dương). Theo con đường này bạn sẽ gặp một ngã ba, bạn quẹo trái. Chạy thẳng theo hướng đi Thị xã Phước Long .Sau khi đã đến Tx Phước Long bạn sẽ tìm đường đi xã Bù Gia Mập hoặc hỏi đường đi Đak Ơ (một xã cũng thuộc huyện Bù Gia Mập). Đến Đak Ơ bạn cứ chạy thẳng thêm khoảng 25km là đến trung tâm xã Bù Gia Mập. Trên đường đi có thể ghé thăm quan: Núi Bà Rá, Hồ thủy điện Thác Mơ,…
 

Một ghềnh đá tuyệt đẹp ở Hồ thủy điện Thác Mơ gần Bù Gia Mập
 
Đến Bù Gia Mập, bạn phải liên hệ với Ban quản lý Vườn quốc gia  Bù Gia Mập, có 4 tuyến đường tham quan vườn quốc gia, tuyến dài nhất là tuyến vành đai biên giới( khoảng 142km), tuyến ngắn nhất là tuyến tham quan rừng, tắm suối, ngủ qua đêm trong rừng. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.
 
.
Một đoạn đường tuyệt đẹp 
 
Ăn uống tại đây cũng tương đối rẻ, bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc là liên hệ với Ban quản Lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập với 20.000đ/suất. Giá vé tham quan tại đây là 70.000đ/ngày.
Nếu muốn có một trải nghiệm thú vị thì Bù Gia Mập là một nơi tuyệt vời để đến, bên cạnh việc tham quan cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên, các loài động, thực vật phong phú thì các bạn cũng đừng quên giữ gìn vệ sinh môi trường nhé.