“Đưa nhau đi trốn” khắp miền Tây

0
667

Nếu đã chán cảnh đông đúc, ồn ào tấp nập nơi thành thị thì còn đợi gì nữa, rủ hội bạn thân làm một cú phượt qua các tỉnh miền Tây này xem sao.

Cánh đồng quạt gió, Bạc Liêu
 

Là một tỉnh nằm trong khu vực miền Tây Nam Bộ nhưng Bạc Liêu là địa điểm du lịch ít được du khách chú ý đến. Tuy có ít những địa điểm du lịch nổi bật, nơi đây lại sở hữu cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam. Có lẽ bạn nên thử suy nghĩ đến một chuyến du lịch đến đây vào một ngày nào đó.
 
Cánh đồng quạt gió quy mô nhất Việt Nam
 

Rừng tràm Trà Sư, An Giang
 

Rừng thuộc huyện Tịnh Biên, có diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú. Du lịch miền Tây đến đây, trải nghiệm đi thuyền giữa thảm bèo xanh ngút ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm, nghe tiếng chim hót sẽ rất là khó quên.
 
Thảm bèo xanh ngút ngàn, hệ sinh thái phong phú
 

Làng nổi Tân Lập, Long An
 

Thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đây là một địa chỉ tuy còn mới nhưng đã rất thu hút du khách bởi không gian yên bình tạo cảm giác thư thái, đắm mình giữa thiên nhiên xanh ngát, trút bỏ đi gánh nặng cuộc sống nơi thành thị xô bồ.
 
Thiên nhiên xanh ngát, không gian yên bình
 

Vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp
 

Đây là nới có diện tích đất ngập nước lớn nhất của vùng Đồng Tháp Mười, được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 4 của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới với hơn 232 loài chim quý hiếm và hệ sinh thái đa dạng. Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá tại đây vào buổi chiều để tận hưởng những khung cảnh tuyệt diệu.
 
Khu dự trữ sinh quyển với nhiều động vật quý hiếm
 

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ
 

Chợ nổi gần như chính là “đặc sản” của người dân miền Tây. Nhắc đến Cần Thơ thì không ai lại không nhớ đến cái tên chợ nổi Cái Răng nổi tiếng. Đây là một trong năm chợ nổi lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chợ được mở từ rất sớm nên bạn nên chú ý đi sớm để tận mắt chứng kiến các hoạt động mua bán cực kì sôi nổi tại đây.
 
Chợ nổi Cái Răng là một nét văn hóa đặc trưng tại Cần Thơ
 
>> Chơi gì ở An Giang ?
>> Về thăm Cần Thơ
 
Theo Ivivu