Hoang sơ vẻ đẹp hải đăng Mũi Dinh

0
364

Nằm ở vị trí hẻo lánh, đường đi còn nhiều khó khăn nên không nhiều người biết tới hải đăng Mũi Dinh. Nơi này vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà ít ngọn hải đăng nào có được.

Một Mũi Dinh đẹp hoang sơ

Thuộc địa phận xã Phước Dinh (Thuận Nam – Ninh Thuận) cách Phan Rang khoảng 45 km, hải đăng Mũi Dinh nằm ở trên một ngọn núi khá hẻo lánh. Để ra đây bạn phải vượt qua một đồi cát dài trong thời tiết nắng gắt nhưng khi tới nơi bạn sẽ không hối hận vì khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp hiện ra trước mắt.
 


Bãi biển dưới chân hải đăng


Với nước biển xanh biếc và cát trắng mịn, Hòn Chồng được tạo nên từ những tảng đá lớn với nhiều hình thù khác nhau.
 

Cuộc sống thường nhật hằng ngày với công việc đánh bắt cá của một gia đình ngư dân sống ở chân núi. Nơi đây chỉ có vài hộ gia đình sinh sống và một quán nước nhỏ để phục vụ khách du lịch.
 


Cuộc sống của một gia đình ngư dân ở đây


Nhìn từ con đường đi lên hải đăng hiện ra trước mắt vẻ đẹp biển trời và toàn cảnh bãi biển Mũi Dinh

 

Nơi đây vô cùng vắng vẻ và yên bình, chính vì cái vẻ hoang sơ tĩnh lặng đó lại khiến con người ta bị mê hoặc vì nó khác hoàn toàn với những khu du lịch đông người khác 
 


Những đàn dê thong dong trên vách núi


Từ trên cao nhìn xuống Hòn Chồng như được tạo thành từ những viên đá xinh xắn giữa làn nước xanh ngắt

 

Đứng từ trên cao bạn có thể phóng tầm mắt và ngắm trọn toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của vùng biển trời trong ánh chiều nhẹ buông.
 


Chiều về trên bãi biển Mũi Dinh

 

Đường từ chân núi đi lên Hải đăng khá dốc và xa, bạn có thể phải mất tới hơn 30 phút mới có thể leo tới đích. Tuy nhiên đổi lại trên đường đi bạn sẽ được ngắm bộ khung cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây từ những độ cao khác nhau.
 


Đường lên hải đăng khá dốc và xa
 

Hải đăng Mũi Dinh nhỏ nhắn nằm lặng lẽ giữa biển trời mênh mông. Tuy không hoành tráng nhưng ngọn hải đăng này đã âm thầm làm việc suốt bao năm qua trong đêm tối để định hướng,soi đường cho tàu bè ngoài khơi xa, và vai trò của nó càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong những ngày giông bão.
 


Hải đăng tuy nhỏ nhắn nhưng đóng góp của nó thì hết sức lớn lao
 

Xem thêm: Thơ mộng giữa một vùng trời Hòn Sơn
 

My Thái ( Theo Vnexpress )