Về thăm Cần Thơ

0
860

Cần Thơ điểm hẹn thú vị của du khách yêu sông nước

Chợ Nổi – Một  thoáng miền Tây

Cần Thơ là một trong những thành phố du lịch lớn của miền Tây sông nước, với tên gọi Tây Đô đầy ủy mị và duyên dáng, vùng đất thơ mộng này đã thu hút bao lượt khách thập phương, làm xao xuyến bao tâm hồn nghệ sĩ và mê hoặc bao phượt thủ trẻ.

Vẻ đẹp của những mái nhà núp dưới tán dừa, rì rào với ngọn gió khẽ đưa nhẹ của gió sông cũng đủ để làm tâm hồn ta tĩnh lại. Rồi sớm mai thức dậy, ta lại được lắc lư theo nhịp điệu của những cơn sóng nhè nhẹ của dòng sông Hậu bao la, tí hơi lạnh của sương sớm trên sông sẽ làm tâm hồn mình bỗng chốc được hòa mình với thiên nhiên một cách hoàn mĩ. Những chiếc xuống ba lá bắt đầu đông hơn trên khúc sông, tiếng cười nói rộn rã, tiếng rao cũng bắt đầu lớn hơn, dòng sông như được khoác lên mình một lớp áo choàng có hơi ấm của tình người. Lênh đênh từ lúc đất trời còn ngủ yên cho đến khi ông mặt trời bắt đầu nhô lên chiếu rọi những tia nắng đầu tiên trên sông cũng là lúc phiên chợ nổi bắt đầu. Không khí tịch mịch của sông bỗng chốc vui nhộn hơn bởi tiếng cười nói, tiếng rao hàng ngày một dày hơn. Những chiếc xuồng chở đầy ắp trái cây hay những quán hủ tiêu nhỏ trên thuyền không biết bao giờ đã trở thành biểu tượng cho chợ nổi Cần Thơ.

 
Những chuyến tàu đầy ắp trái cây.
 
Bến Ninh Kiều hoa lệ.


Singapore giữa lòng Cần Thơ


Chợ cổ Cần Thơ khi thành phố lên đèn

 

Về Cần Thơ dạo chơi bến Ninh Kiều là điều mà không du khách nào bỏ lỡ, chiều lại dạo Ninh Kiều lắng nghe dăm bao câu hò sẽ thấy yêu thêm con người nơi đây , họ dịu ngọt mến khách đến si tình.

Bến Ninh Kiều Cần Thơ tráng lệ, Chợ Nổi vui nhộm hay Thiền Viện cổ kính điều góp phần làm nên một thành phố du lịch đặc sắc và sống mãi với năm tháng của miền Tây sông nước.

 
Thiền Viện cổ kính.
 
>>Những trải nghiệm thú vị ở miền Tây mùa hè.
 
Trúc My