Vịnh Vĩnh Hy đẹp như tranh vẽ

0
915

Tạo hóa đã ưu ái cho mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp, và vịnh Vĩnh Hy là một trong những tuyệt cảnh mang nhiều nét hoang sơ của Ninh Thuận.

Tạo hóa thiên nhiên ban tặng

Vĩnh Hy thuộc địa phận xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, nằm giữa ba bề núi rừng hoang sơ, trước mặt là đại dương bao la xanh biếc. Nơi đây cách thành phố Phan Rang khoảng 40 km về hướng Đông Bắc, và cách Cam Ranh cũng khoảng 40 km về phía Đông Nam.
 


Vịnh Vĩnh Hy cách thành phố Phan Rang khoảng 40 km về hướng Đông Bắc
 
Từ Cam Ranh đi Vịnh Vĩnh Hy, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ôtô tự lái. Bạn đi theo tuyến QL1A về phía nam, đến ngã 3 giao với TL702 thì rẽ trái theo tỉnh lộ này. Đi trên con đường một bên là núi trập trùng, một bên là biển trời rộng vời vợi và những bãi cát trắng phau.
 

Cung đường đi đến vịnh Vĩnh Hy


Choáng ngợp trước vẻ đẹp như tranh vẽ khi đứng nhìn từ trên xuống
 

Vĩnh Hy có màu nước xanh trong vắt và cảnh vật tự nhiên quá đỗi tươi đẹp. Cách vịnh khoảng 5 km là một địa danh không nên bỏ qua: Hang Rái – Núi Chúa. Ở đây có những bãi đá san hô cổ tạo nên những bức tranh đầy màu sắc.
 


Nước biển trong vắt 1 màu


 Tận mắt ngắm khung cảnh mới cảm nhận được hết vẻ đẹp vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng.
 

Ngoài việc tham quan, chụp ảnh, bạn vẫn còn có nhiều trải nghiệm khác như lặn ngắm những rặng san hô, thả mình lênh đênh trên biển, dạo bước trên bờ cát trắng êm, thả hồn mình theo gió biển, thưởng thức hải sản tươi ngon
 


Trải nghiệm cảm giác thả mình lênh đênh trên mặt biển


Cùng ngắm hoàng hôn trên vịnh


Hệ sinh thái ở đây rất đa dạng với nhiều loài cá và sao biển, san hô…


Du lịch vịnh Vĩnh Hy sẽ điểm đến lý tưởng mùa hè để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ.
 

Xem thêm: Hoang sơ vẻ đẹp hải đăng Mũi Dinh
 
My Thái ( Theo zing )