BẢN GIỐC : NGỌN THÁC NƠI BIÊN CƯƠNG

0
289

Thác Bản Giốc nằm trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Mảnh đất Cao Bằng nhiều rừng rậm, ghềnh thác lạ thu hút sự tìm tòi, khám phá của biết bao nhiêu người. Là điểm đến của biết bao dân phượt và những nhiếp ảnh gia săn lùng những bức ảnh có giá trị. Đứng trước khung cảnh núi non hùng vĩ, thác nước bản Giốc đẹp như một bức tranh non nước.
 
Thác bản Giốc có ba tầng hùng vĩ, dù trong hoàn cảnh thời tiết thế nào thác vẫn tạo nên bức tranh sơn thủy mê hồn người.Nhìn từ xa, dòng nước chảy từ trên cao xuống tựa những sợi tơ trắng xóa đang nằm vắt vẻo uyển chuyển trên núi rừng hoang sơ, tạo thành những cụm sương mù làm mát dịu cả một khoảng trời. Mặt trời tỏa ánh nắng sớm hắt lên nước lấp lánh, hòa quyện với không khí trong lành đem lại cho du khách cảm giác thật sảng khoái.
 
 
 
Thời gian mùa mưa khoảng tháng 6-10 thác đẹp nhất, đặc biệt tháng 9-10 thác đầy nước và cảnh quan kết hợp với mùa lúa chín. Cao Bằng còn có những địa điểm hấp dẫn du khách khác là hang Pắc Bó, cửa khẩu Tà Lùng, động Ngườm Ngao…