Đảo Mắt Rồng của vịnh Hạ Long

0
865

Đảo Mắt Rồng là một trong những địa điểm mang nhiều vẻ đẹp lý thú, mà nhiều khách du lịch vẫn chưa phát hiện được hết tại vịnh Hạ Long.

Kỳ bí một đảo Mắt Rồng

 

Diện tích đảo Mắt Rồng khoảng 30ha và còn được biết đến với tên gọi là hòn Bái Đông. Đảo nằm phía Nam của vịnh Hạ Long, tiếp giáp với khu vực vịnh Lan Hạ.
Hòn đảo trong như mắt con rồng (Nguồn hoabinhtourist)
 
Trong vài năm trở lại đây thì Cô Tô, Quan Lạn là những hòn đảo đang được nhiều người thích thú lên kế hoạch khám phá. Và đến với năm nay thì đảo Mắt Rồng lại đang trở thành xu hướng mới và thu hút khá nhiều sự tò mò của những nhóm bạn trẻ.

Từ Hà Nội du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc tham khảo các hãng xe tuyến Hà Nội – Quảng Ninh khá uy tín như Kumho, Việt Thanh, Phúc Xuyên… Du khách sẽ xuống ở bến xe Bãi Cháy sau đó sẽ tiếp tục bắt xe buýt, taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến bến tàu Bãi Cháy. Từ đây, mua vé thuê tàu tiếp tục đi ra đảo Mắt Rồng. Thời gian từ đất liền ra đảo sẽ mất khoảng 2 tiếng rưỡi. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, du khách cũng có thể đến bến tàu Jumbo Đại Dương trên đường cột 5, đi thuyền cao tốc ra đảo, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút.

Đảo Mắt Rồng với làn nước xanh trong vắt (Nguồn mercaretravel)


Khung cảnh vẫn giữ được nét đẹp thiên nhiên của mình (Nguồn mercaretravel)
 

Đảo Mắt Rồng thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy vốn có của mình. Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vịnh Hạ Long từ trên cao thì sẽ hiểu tại sao hòn đảo này được gọi bằng cái tên Mắt Rồng.
Đảo Mắt Rồng là sự kết hợp giữa đồi núi, biển xanh và cát trắng (Nguồn diadiemxanh)
 
Miu Miu