Những điểm phượt mới toanh ở Lào Cai

0
1423

Lào Cai đã nổi tiếng là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới phượt thủ, dưới đây sẽ là những điểm phượt mới toanh khiến dân phượt đứng ngồi không yên.

Nếu bạn có đam mê với những chuyến du lịch phượt thì chắc chắn không thể bỏ lỡ những điểm phượt mới toanh và độc đáo này ở Lào Cai đâu nhé!
 

Bản dền

Thuộc địa phận xã Bản Hồ, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai, Bản Dền cách trung tâm thị trấn SaPa khoảng 30km. Đây là một điểm du lịch mới nên còn khá hoang sơ, mang một vẻ đẹp hết sức tự nhiên. Nổi tiếng với nhiều cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn, thiên nhiên Bản Dền quyến rũ lạ lùng với những dòng suối thơ mộng đặc biệt là Suối Tình, những ruộng bậc thang xanh mướt mà điểm xuyến là những mái nhà nhấp nhô tạo nên khung cảnh thơ mộng đẹp đến nao lòng. Khám phá điểm phượt này, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống homestay với những người dân trong bản, ngắm những kiến trúc độc đáo của những căn nhà sàn gỗ.
 


Thiên nhiên Bản Dền quyến rũ lạ lùng

 

Bản Lũng Pô

Lũng Pô cách thành phố Lào Cai khoảng 70km và là một trong những địa điểm phượt cực hấp dẫn, rất đáng để du khách khám phá. Đường để đến với bản khá khó khan, ngoằn ngoèo, với những viên đá nằm ngổn ngang, hay có những nơi độ dốc lên tới 12% đòi hỏi những tay lái thật vững vàng. Từ trên bản, du khách có thể chiêm ngưỡng xa xa phía dưới núi là những thung lũng trải dài mênh mông.
 


Bản Lũng Pô địa điểm phượt cực hấp dẫn 

 

Lao Chải

Lao Chải nằm cách thị trấn Lào Cai khoảng 7km, men theo đường Mường Hoa qua những nơi nhộp nhịp của thị trấn, bạn phải đi trên con đường quanh co của đồi núi song song với dãy Hoàng Liên để đến Lao Chải. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên trong không gian tĩnh lặng. Lao Chải nằm sâu dưới thung lũng, bao quanh là núi đồi và những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mượt mà. Ruộng ở đây được đánh giá đẹp nhất Lào Cai là và danh thắng quốc gia. 
 


Lao Chải với những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Lào Cai
 

Nguồn: tftravel