Suối Moọc – bản nhạc jazz của núi rừng Quảng Bình

0
1003

Đắm mình vào dòng nước xanh mát, nghe tiếng suối chảy róc rách là những trải nghiệm thú vị khi đến vùng đất mênh mông gió Lào – suối Moọc, Quảng Bình.

Nằm trong hệ thống vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách trung tâm du lịch Phong Nha khoảng 12 km về phía Tây Bắc, suối nước Moọc ẩn mình trên con đường 20 Quyết Thắng, thuộc nhánh Tây của đường mòn Hồ Chí Minh, dọc theo dòng sông Chày yên bình được bao quanh với những dãy núi đá vôi hùng vỹ cùng phong cảnh núi non thơ mộng. Màu xanh như ngọc bích của dòng suối khiến không ít du khách phải trầm trồ.
 

 

Đến với suối nước Moọc, bạn không chỉ hòa mình cùng dòng suối mà còn có thể trải nghiệm cùng những trò chơi cảm giác mạnh như đu dây, đua thuyền kayak, nhào lộn và nhớ mặc áo phao để đảm bảo an toàn. Giá mỗi chiếc áo phao là 10.000 đồng/người, thuyền kayak là 50.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã đậm tình người của người dân địa phương như cơm nắm, cháo canh, cá chình hang động nướng, đặc biệt là món gà “ngày đuổi châu chấu, đêm ngủ lèn vôi” trên những “nhà hàng tổ chim” dọc theo hai bên bờ suối.
 

Hoàng Thương