Về thăm cao nguyên Mộc Châu

0
564

Tổng hợp các điểm du lịch “gây thương nhớ” tại Mộc Châu.

Vườn cải Pa Phách
 

Pa Phách thuộc xã Đông Sang phía tây huyện Mộc Châu. Vườn cải ở đây cách trung tâm thị trấn khoảng 5km. Đường đi ở đây khá hiểm, vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng toát mồ hôi, nhưng bù lại cải trắng ở đây rất nhiều. Khí hậu nơi đây mát mẻ trong lành, có nhiều rừng bao quanh và đặc biệt khi chiều buông là sương mù vây kín dày đặc như lạc trong biển sương vậy.
 
Vườn cải trắng “gây thương nhớ” tại Mộc Châu (Nguồn: 24h)
 

Đồi chè trái tim
 

Tại Mộc Châu có rất nhiều đồi chè trái tim cho bạn lựa chọn. Một số đồi chè như Đài Loan, Tân Lập 3 và đồi chè Mộc Sương là một trong những đồi chè thu hút khách du lịch nhất. Nhìn từ trên cao, những khóm chè được trồng chụm lại thành hình trái tim vô cùng lãng mạn.
 
Tại Mộc Châu có khá nhiều đồi chè trái tim (Nguồn: Phaluongmocchau)
 

Đỉnh Pha Luông
 

Được mệnh danh là nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu với độ cao hơn 2000m. Những ai đam mê thử thách, mạo hiểm có thể lựa chọn nơi đây là nơi để chinh phục. Nơi đỉnh núi chênh vênh bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp của mây trời lộng gió.
 
Nóc nhà của Mộc Châu với độ cao hơn 2000m (Nguồn: Mytour)
 

Cung đường chữ S
 

Cung đường thuộc huyện Vân Hồ này có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với các phượt thủ. Ai đi qua cũng phải dừng bước trước đường cong mềm mại, uyển chuyển, kéo dài hình chữ S này.
 
Cung đường quen thuộc trong giới phượt thủ (Nguồn: Emdep)
 

Thung lũng mận Nà Ka
 

Nà Ka được coi là thung lũng hoa mận đẹp nhất ở Mộc Châu. Hằng năm, vào dịp sau Tết, thung lũng được phủ một màu trắng bất tận của hoa mận. Thung lũng nằm trên đường vào xã Tân Lập, cách thị trấn nông trường Mộc Châu 16km.
 
Thung lũng hoa mận đẹp nhất ở Mộc Châu (Nguồn: Phunutoday)
 
>> Mộc Châu mùa hoa mận
>> Lên đỉnh Pha Luông
 
Theo Ivivu