Bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

0
587

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất nhì Việt Nam. Bãi biển thuộc xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía đông.

Bãi biển Sầm Sơn kéo dài gần 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Biển Sầm Sơn với bãi cát vàng trải dài, nước xanh biếc, và hàm lượng muối trong nước vừa phải rất có lợi cho sức khỏe. Đây là nơi rất phù hợp để thực hiện các tour du lịch ngắn ngày. Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này những bãi rất thơ mộng. Đến với Sầm Sơn bạn có thể thả mình bên bờ biển cát trắng soi bóng núi Trường Lệ Sầm Sơn duyên dáng, nó như một bản tình ca giữa biển cả và núi đồi.
 

Bãi cát trắng mịn 


Một góc biển Sầm Sơn
 

Địa điểm vui chơi ở bãi biển  Sầm Sơn
Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến trải nghiệm tắm biển ở đây, những con sóng lúc nhỏ, lúc lớn tạo cảm giác vừa thích thú vừa an toàn. Các bạn còn có thể thưởng thức bình minh trên biển rất tuyệt, hơn nữa các bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác được làm một người dân chài thực thụ khi tham gia cũng các cô, chú ngư dân ở đây kéo chài vào buổi sáng sớm.
Ngoài ra các bạn còn có thể đi chơi ở Thủy Tiên Cung, khi bước vào đây bạn sẽ có được những cảm giác mạnh và vô cùng thú vị. Hoặc có thể đi lên những ngôi chùa trên núi như: chùa Độc Cước, chùa Cô Tiên.. Thăm hòn trống mái,.. thăm các khu du lịch sinh thái , đi câu tôm, câu cá,…
 

Đền thờ Bà Triệu 


Bình minh trên biển
 

Ăn uống và ngủ nghỉ tại bãi biển Sầm Sơn
Nhà nghỉ nên đi xa xa biển một chút sẽ có giá rẻ hơn,  ngoài ra dọc theo bờ biển có nhiều nhà nghỉ, khách sạn cho các bạn lưu trú.
Thông thường nhà nghỉ sẽ có nhà hàng luôn, các bạn có thể mua đồ ăn uống ngay tại nhà nghỉ, mỗi suất ăn giá tầm từ 35.000 – 50.000 đồng, món ăn khá đa dạng và chất lượng tốt.
 

Bãi biển mùa đông du khách
 
Phương tiện đi lại
Nếu ở gần thì có thể đi bộ, dạo trên những con đường ven biển, vừa cảm nhận nét đẹp của biển Sầm Sơn vừa rèn luyện sức khỏe và tiết kiệm. Nếu đi xa thì có thể đi xích lô hoặc xe điện. Một trong những trải nghiệm thú vị ở đây là thuê xe đạp đi ngắm cảnh vui chơi, sẽ vô cùng thú vị đấy.